Chủ Nhật, 02 Tháng Bảy, 2017 16:00

Thánh lễ xây dựng nhà thờ La Vang - giáo họ Cần Giuộc

Đức Giám mục GP Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ La Vang - giáo họ Cần Giuộc, tọa lạc tại thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (GP Mỹ Tho). Cha Tổng đại diện TGP.TPHCM Inhaxiô Hồ Văn Xuân, cha sở giáo xứ Vạn Phước Louis Nguyễn Trí Hướng - phụ trách giáo họ, một số linh mục vùng phụ cận và đông đảo bà con giáo dân đã cùng tham dự. Cần Giuộc là một huyện có 170.000 dân, số người Công giáo rất ít, và chưa có ngôi nhà thờ nào. Đây là ngôi thánh đường đầu tiên được khởi công xây dựng tại vùng đất truyền giáo này. (Huệ Minh) 

Ngày 14.6.2017, Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục GP Bà Rịa đã bổ nhiệm linh mục Giuse Võ Công Tiến làm Tổng Đại diện GP Bà Rịa. Trước đó, cha Giuse đang mục vụ tại giáo xứ Hòa Thuận, giáo hạt Xuyên Mộc. (giaophanbaria.org)

Giáo xứ Chánh tòa Phủ Cam, TGP. Huế vừa khai mạc lớp Anh văn hè cho các em thiếu nhi vào ngày 25.6.2017. Khóa học kéo dài trong 5 tuần từ 25.6.2017 đến 28.7.2017, do các tình nguyện viên người Mỹ gốc Việt đảm trách. Hiện có 670 học viên đăng ký, được chia làm 8 lớp, học vào hai buổi sáng chiều các ngày trong tuần. (tonggiaophanhue.net)

Chiều ngày 26.6.2017, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh - Giám mục phó GP Đà Lạt đã về dâng lễ tạ ơn tại giáo xứ Phúc Nhạc (GP Xuân Lộc), nơi ông bà nội và người thân của ngài đã sinh sống. Cùng đồng tế có cha xứ, cha phó và nhiều linh mục xuất thân từ giáo xứ Phúc Nhạc, đông đảo tu sĩ, thân nhân cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa. Xứ đạo này cũng là quê hương của Đức cha Giuse Nguyễn Năng - Giám mục GP Phát Diệm. (Thanh Quang)

Đức Giám mục GP Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước đã dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm thành lập giáo xứ Vĩnh Hòa và 10 năm cung hiến thánh đường giáo xứ vào ngày 25.6.2017. Đức cha Giuse đã chia sẻ cùng cộng đoàn giáo xứ cách thức sống đạo cụ thể trong tương lai, nhằm giúp mỗi người có thể trở nên những viên đá sống động, góp phần xây dựng ngôi nhà chung của Thiên Chúa là Hội Thánh.  (tgpsaigon.net)

Tối 22.6.2017, Đức cha phụ tá GP Vinh Phêrô Nguyễn Văn Viên đã về giáo xứ Tràng Đình (hạt Can Lộc) dâng thánh lễ mừng kính thánh Gioan Baotixita, quan thầy giới trẻ giáo xứ và cũng là dịp đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ được chính thức thành lập. Xứ đạo có hơn 1000 thành viên giới trẻ và phong trào TNTT đã bắt đầu hình thành từ một năm trước. Nhờ sự dẫn dắt của cha quản xứ Phaolô Nguyễn Xuân Hóa, các em đã bắt đầu bước vào những đợt huấn luyện theo các ngành (phân đoàn) Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ, Huynh trưởng và Trợ tá. Đến tháng 6.2017 vừa qua, Tòa Giám mục đã ký quyết định thành lập đoàn TNTT tại giáo xứ mang tên Đaminh Saviô. Trước đó, ngày 21.6, đoàn TNTT giáo xứ Phú Linh trong giáo phận mang tên “Xứ Đoàn Gioan Tẩy Giả” cũng đã ra mắt trong ngày mừng lễ bổn mạng, quy tụ 500 thiếu nhi. (An An) 

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục GP Bắc Ninh đã chủ sự thánh lễ bổ nhiệm các linh mục trong giáo phận ngày 27.6.2017, trong số đó có 6 tân linh mục. Chia sẻ trong thánh lễ, vị chủ chăn giáo phận nhắc lại nhu cầu và ý nghĩa của việc thuyên chuyển linh mục. Sau bài giảng, cha Giuse Hoàng Trọng Hựu công bố quyết định bổ nhiệm, trong đó có 33 cha thay đổi nhiệm sở.  (giadinhbacninh.com)

Trong thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu ngày 23.6.2017 do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Quốc Thắng chủ tế, Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Phú Hạnh đã được thành lập với sự tham gia của hơn 50 thành viên. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn chạy đến cùng Thánh Tâm Chúa Giêsu để mỗi người cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và giúp người khác nhận biết tình yêu của Thánh Tâm. (tgpsaigon.net)

Khoảng 40 cộng tác viên Caritas thuộc các giáo hạt Chánh tòa và Nam Am (GP Hải Phòng) đã về Tòa Giám mục để chia sẻ về các hoạt động bác ái, đào sâu thêm về linh đạo bác ái của Caritas vào ngày 25.6.2017. Hiện diện có cha GB Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - Phó giám đốc Caritas. Trong buổi gặp mặt, cha Giuse cũng gợi ý những định hướng cụ thể cho các hoạt động củng cố, xây dựng mạng lưới các cộng tác viên, phân chia rõ vai trò cho từng người thuộc các khu vực. (Nguyên Hưng)

Sáng 24.6.2017, Đức Giám mục phụ tá GP Xuân Lộc Gioan Đỗ Văn Ngân đã đến thăm và chủ sự thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà lưu trú bệnh nhân Hội dòng Gioan Thiên Chúa. Hiệp dâng thánh lễ còn có cha Bề trên Tổng quyền của Nhà dòng, cha Đaminh Ngô Công Sứ - Quản hạt Xuân Lộc và đông đảo linh mục, tu sĩ, giáo dân. Vị chủ tế đã mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho công trình được bình an và tốt đẹp. Nhà Lưu trú này được xây dựng để phục vụ cho những anh chị em bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và đau liệt. (giaophanxuanloc.net)

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục GP Phú Cường đã chủ sự thánh lễ cung hiến bàn thờ và nguyện đường của cơ sở đào tạo linh mục giáo phận. Trong bài giảng lễ, Đức cha giải thích về ý nghĩa của việc cung hiến ngôi nhà nguyện và nhấn mạnh rằng đây là nơi gặp gỡ, chia sẻ để tâm hồn được thánh hóa; nơi cộng đoàn sống tinh thần hiệp nhất, yêu thương và tìm kiếm động lực để ra đi mang ánh sáng Tin Mừng và tình yêu Chúa cho mọi người. (giaophanphucuong.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm