Thứ Năm, 07 Tháng Sáu, 2018 16:03

“Thánh Thể Nguồn Sống”

 

Đây là chủ đề của Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo phận Thái Bình lần thứ 4, diễn ra ngày 1.6.2018 tại Nhà chung Tòa Giám mục, quy tụ gần 5.000 bạn trẻ đến từ hai miền Thái Bình và Hưng Yên.

 

Ngày hội có sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục giáo phận, cha Tổng Tuyên úy Liên đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang, các cha Tuyên úy Hiệp đoàn, Xứ đoàn, Huynh trưởng, Giáo lý viên. Đức cha Phêrô vui mừng chào đón và ngỏ lời với các bạn trẻ: “Chúa Giêsu Thánh Thể dành một tình yêu đặc biệt cho chúng con, và các con cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình, người thân và của chính cha, vì các con là tương lai của gia đình, giáo xứ, giáo phận và của Giáo hội. Cha cầu nguyện, cầu chúc cho các con không chỉ ngày hôm nay mà là trong mọi ngày sống, các con cứ vui chơi thỏa thích, miễn là đừng phạm tội”.

Đến với ngày hội, các bạn trẻ được trải nghiệm nhiều hoạt động thể thao văn hóa bổ ích như đá banh, chơi bóng rổ, bịt mắt bắt vịt, đọc sách, múa hát… Họ còn được học hỏi, thi đua tìm hiểu giáo lý, Kinh Thánh, tìm hiểu về các thánh tử đạo quê hương Thái Bình và Hưng Yên; mở rộng kiến thức về phong trào TNTT để thêm yêu mến và gắn bó mật thiệt với Chúa Giêsu trong thánh lễ cũng như trong đời sống hằng ngày. Ngày hội đã mang đến cho các bạn trẻ cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trau dồi thêm kỹ năng sống hòa nhập với đoàn thể, rèn luyện đạo đức giúp thăng tiến bản thân.

Đại hội khép lại với thánh lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Trong phần giảng lễ, Đức cha Phêrô đã có lời nhắn nhủ các bạn đoàn sinh: “Cha sẽ dành thời gian để giải đáp thắc mắc, mong muốn của chúng con trong việc huấn luyện, tổ chức phong trào TNTT mà chúng con đang tham gia. Khi đi kinh lý, cha vui mừng vì thấy sức sống của các giáo xứ, giáo họ rất mãnh liệt nhờ có sự đóng góp của chúng con là thiếu nhi, lễ sinh, huynh trưởng... Nhân dịp này, cha có lời động viên, khích lệ và khen ngợi chúng con và mời chúng con hãy tiếp tục sốt sắng sống mầu nhiệm của thánh lễ. Nhìn lên bàn thờ đơn sơ này, chúng ta thấy được tình yêu của Chúa Cha qua Chúa Giêsu ở với chúng ta nơi Bí tích Thánh Thể, chính Chúa Giêsu sẽ được rước vào trái tim của chúng con”. Vị chủ chăn cũng đã mời gọi các đoàn sinh chuẩn bị tâm hồn để rước Chúa Giêsu vào lòng, bằng cách xa lánh mọi tội lỗi, đây là điều mà thánh Đaminh Savio ý thức và thực hành để được Chúa yêu mến.

NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm