Thứ Tư, 15 Tháng Ba, 2023 15:17

Thành viên UBÐKCGVN TPHCM tĩnh tâm mùa chay

Sáng 10.3.2023, UBÐKCGVN TPHCM đã tổ chức buổi tĩnh tâm Mùa Chay với chủ đề: “Củng cố sự hiệp thông”, tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM.

Giảng phòng là cha Giuse Trần Hoàng Quân, giáo sư Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Có hơn 150  thành viên UBĐKCGVN TPHCM tham dự buổi tĩnh tâm.

Linh mục Giuse Trần Hoàng Quân gợi ý những phương cách xây dựng và củng cố sự hiệp thông qua các mối tương quan trong đời sống. Trong tinh thần Mùa Chay, cha giảng phòng mời gọi tham dự viên sống tinh thần trở về và tập hoán cải bằng những việc rất đơn giản hằng ngày. Cha gợi ý, có thể dẹp bỏ cơn giận, nỗi buồn bực trước khi về nhà, vì lẽ nhiều người vẫn có thói quen trút cơn bực tức lên những người xung quanh… Cha cũng nhắc nhở mỗi cá nhân chu toàn trách nhiệm trong gia đình. Qua những gợi mở thực tế, cha Giuse Trần Hoàng Quân cũng nêu lên những câu hỏi giúp cộng đoàn xét mình và sống Mùa Chay: Tôi có để Chúa dẫn dắt đời tôi? Lúc trong khổ đau, tôi gặp được Chúa ra sao? Mùa Chay năm nay, điều gì là quyết tâm cụ thể?…

Linh mục Đaminh Đinh Ngọc Lễ, Phó Chủ tịch UBĐKCGVN TPHCM, đã chủ tế thánh lễ kết thúc buổi tĩnh tâm. Giảng lễ, một lần nữa cha giảng phòng chia sẻ về tinh thần trở về, sám hối trong Mùa Chay. Cha nhấn mạnh: “Nếu là người cha, người mẹ trong gia đình, hãy là cha mẹ tốt. Nếu là một thành viên UBĐKCG cũng hãy làm thành viên tốt”.

 

Thiên Mi

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm