Thứ Năm, 28 Tháng Sáu, 2018 15:41

Thập giá chính là bổn phận trong đời sống mỗi ngày

Trong Năm Thánh mừng kính các vị tử đạo Việt Nam diễn ra từ ngày 19.6 đến 24.11.2018, tại TGP.TPHCM có hai điểm hành hương để giáo dân đến kính viếng và lãnh nhận ơn toàn xá là nhà thờ Thánh Gẫm (đường 16, khu phố Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9; thuộc hạt Thủ Thiêm) - quê hương thánh Matthêu Lê Văn Gẫm; và nhà thờ Chợ Đũi (số 1 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1; thuộc hạt Sài Gòn - Chợ Quán), nơi thánh nhân chịu tử đạo.

Vào sáng ngày 23.6.2018, tại nhà thờ Chánh tòa Đức Bà Sài Gòn, Đức cha Giám quản Tông tòa Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã chủ tế thánh lễ khai mạc. Đồng tế với ngài có Đức cha Phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn, các linh mục trong TGP, tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân.

Đức cha chủ tế đã cầu xin các thánh tử đạo Việt Nam chuyển cầu và đồng hành để mỗi người luôn được trung thành với Thiên Chúa trên hành trình đức tin. Trong bài giảng lễ, qua gương thánh Matthêu Lê Văn Gẫm và các thánh, ngài mời gọi cộng đoàn hãy nhìn vào tình thương và ân sủng của Thiên Chúa, bởi các thánh cũng là những con người yếu đuối như chúng ta nhưng nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, đã sẵn sàng hy sinh mạng sống làm chứng cho tình yêu. Đức cha nhấn mạnh: “Thập giá ngày nay chính là bổn phận mà Chúa trao phó hằng ngày cho mỗi người. Làm cha, làm mẹ, làm linh mục hay tu sĩ đều không phải dễ dàng, nhưng hãy sẵn sàng đón nhận với tình yêu thương, phó thác. Xin Chúa giúp chúng ta biết cộng tác với ơn Chúa để sửa sai những lỗi lầm, nhất là xin cho chúng ta sức mạnh để vác thập giá, chính là bổn phận trong đời sống mỗi ngày”.

Dịp này, cha chưởng ấn Tòa TGM Phêrô Kiều Công Tùng đã công bố Sắc lệnh về phép lành Tòa Thánh kèm theo ơn toàn xá trong Năm Thánh. Cộng đoàn tham dự đã đọc một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính để lãnh nhận ơn toàn xá.

PHÚ THỊNH

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm