Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 12:03

“Thầy Anh còn rau củ quả không cho chị Nga xin một ít với?”

 

“Cháu nhà con nhận được lương thực rồi thầy ạ. Mừng lắm thầy ơi! Con cảm ơn thầy!”

“Ngày mai con cho xe chuyển qua gần 100 ký rau củ quả, nhờ thầy và anh chị đóng gói rồi phân phát cho ai cần thầy nha…”.

 

Đó là từng dòng tin nhắn trong điện thoại chúng tôi được ông Giuse Trần Ngọc Anh, giáo dân giáo xứ Hàng Sanh mở cho xem. Gần tháng rưỡi nay, kể từ khi Sài Gòn bước vào đợt giãn cách theo chỉ thị 16 thì căn nhà nhỏ của ông trong hẻm đường D5, quận Bình Thạnh, trở thành nơi tập trung hàng hóa nhiều người gởi về. Sau đó đóng gói và phân phát đến với ai đang cần.

 

Ông kể ngày đầu làm việc này vì thương cho những em sinh viên sống trong khu trọ gần kề. Về sau, tình hình dịch bệnh ngày thêm phức tạp, kênh phân phát thực phẩm được ông mở rộng. Bên cạnh sự chung tay của những người trước nay từng cùng nhau đến giúp đỡ xóm đạo vùng xa, còn có thương lái bán buôn thực phẩm tại các chợ, vài người hàng xóm gần nhà (nằm trong vùng xanh), đến những anh giao hàng…

 

Ngày ít thì vài chục, ngày nhiều có khi cả và trăm phần được ông và mọi người gởi bà con khắp thành phố. Quà đủ thực phẩm dùng trong nhiều ngày như gạo, mì gói, trứng…, đôi khi “lỏng lẻo” hơn chút với bịch rau xanh nhưng không sao cả, ai nhận gì cũng vui vì với họ lúc này, quả bí, cọng hành đều quý.

 

Hơn tháng lo liệu không ngơi nhưng ông vẫn thấy chưa đủ, vì còn đó rất nhiều người cần. Ông tâm sự điều mong muốn nhất lúc này là nhận thêm nhiều sự hỗ trợ. Để qua đó càng nhiều người được nhận nhu yếu phẩm thiết yếu trong mùa dịch, và mỗi phần quà cũng sẽ “nặng tay” hơn.

 

Đình Quý

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm