Thứ Năm, 17 Tháng Năm, 2018 15:32

Thể hiện Tin Mừng trong cuộc sống

Trong 5 năm qua, các giáo xứ và hai hội dòng trong quận 2 đã đóng góp trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, từ thiện xã hội với tổng số tiền 1 tỷ 881 triệu đồng. Đây là số liệu trong báo cáo tổng kết được trình bày trong Đại hội Ban Đoàn kết Công giáo quận 2 diễn ra sáng 16.5.2018 tại nhà thờ Tân Lập, với sự tham dự của các linh mục, tu sĩ và các thành viên Ban ĐKCG; ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TPHCM; ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo - Ban Dân vận Thành ủy; linh mục Phêrô Phan Khắc Từ, Chủ tịch UBĐKCGVN TP.HCM.

Quận 2 với gần 11.000 giáo dân tập trung sinh sống quanh khu vực của 5 giáo xứ, 2 dòng tu. Trong thời gian qua, Phòng Chẩn trị y học dân tộc Phước Lập Đường của dòng MTG Tân Lập thăm khám và châm cứu trung bình 21.120 lượt người/năm. Dòng MTG Thủ Thiêm giúp xây dựng 4 căn nhà tình thương, trợ cấp dài hạn cho 50 người nghèo, lập nhà trọ di dân Lâm Bích tại giáo xứ Búng (Bình Dương), lập một điểm khám chữa bệnh Đông Tây y tại chung cư An Lộc. Giáo xứ Tân Lập thành lập “Bếp ăn tình thương” cung cấp 100 - 200 suất ăn/ngày (3 ngày/tuần) cho các bệnh nhân khoa Ung bướu bệnh viện quận 2 (tính đến nay khoảng 50.000 suất ăn). Các giáo xứ còn tích cực vận động giáo dân tham gia nhiều phong trào như bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh và phòng chống tội phạm... Nhiều thanh niên Công giáo đã gia nhập đội bảo vệ dân phố, thường xuyên tuần tra để bảo đảm an ninh trong khu dân cư.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra 28 thành viên Ban Đoàn kết Công giáo quận 2 nhiệm kỳ 2018-2023, Trưởng ban là ông Gioan Baotixita Vũ Tuấn, cố vấn là linh mục Giaon Baotixita Phạm Văn Hợp - chánh xứ Tân Lập.

Minh Hải

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm