Thứ Ba, 17 Tháng Tư, 2018 13:43

Thiên Lý và Thiên Ý

Ngày… tháng 4 năm 2018.

Ngày 19 tháng Hai năm Mậu Tuất, nhằm ngày 4.4.2018, cùng với đoàn của Ban Đoàn kết Công giáo quận Tân Bình, mình được tham dự lễ mừng 20 năm thành lập họ đạo Trung Hiền, thuộc Hội Thánh Truyền Đạo Cao Đài. Cùng hiện diện trong ngày hôm đó còn có linh mục Fx Bảo Lộc và linh mục Phêrô Giuse Hà Thiên Trúc, Trưởng và Phó Ban Đối thoại liên tôn của TGP.TPHCM.

Lần đầu tiên tham dự một nghi lễ của Hội Thánh Cao Đài, cảm tưởng của mình là rất trang trọng, thành kính dù rất giản dị. Phần khai lễ với ca đoàn, phần kinh nguyện với những bài kinh tụng dưới dạng thi ca thuần Việt, cộng với các bài phát biểu, câu chuyện phổ tế của các vị tôn đức trong đại đạo. Nhân dịp này, linh mục Bảo Lộc cũng chia sẻ về duyên hạnh ngộ của bản thân với Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài. Cha nhận mình là một “đạo đệ” với cảm xúc dâng trào: “Khi bước vào thánh thất, câu tuyên tín biểu lộ niềm tin đã đập vào mắt và thu hút sự chú ý của đạo đệ, đó là câu “Thầy là sự thương yêu và lẽ hằng sống”. Đạo đệ nghĩ anh chị em Công giáo cũng tâm đắc câu này, vì họ tin rằng Thiên Chúa là tình thương và vì Chúa Giêsu đã nói “Thầy là đường, là sự thật, là sự sống” (Ga 14,6)”.

Linh mục Bảo Lộc cũng kể lại những lần Ban Đối thoại liên tôn gặp gỡ các chức sắc Cao Đài, hoặc trong buổi giao lưu giữa anh em Cao Đài với các chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Giuse… là những duyên hạnh ngộ CHA TRỜI ban cho.

Thật ấm lòng khi mọi người cùng sống niềm tin tôn giáo của mỗi người cách hài hòa với tha nhân. Mình nhớ người bạn Cao Đài đã chia sẻ với mình, là “dựa vào thiên lý và thiên ý để hành và sống đạo, thiên đạo và thế đạo sẽ triển nở trên địa bàn nhân sinh”.

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm