Thứ Sáu, 26 Tháng Tư, 2019 10:50

Thông tin mới về nhà thờ và dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

 

Sáng thứ Năm Tuần Thánh 18.4.2019, vào cuối thánh lễ Truyền Dầu, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Giám quản tông tòa Tổng Giáo phận TPHCM, đã thông báo về việc lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ giữ lại nhà thờ Thủ Thiêm và nhà dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Ngài nói: 

 

 “Trong bầu khí yêu thương của gia đình Tổng giáo phận, nhân ngày thứ Năm Tuần Thánh, ngày của yêu thương, hiệp nhất, tôi xin được chia sẻ một vài thông tin. 

 Ngày thứ ba 21.3.2019 vừa qua, Ban Dân vận Thành ủy đã đến tòa Tổng Giám mục gặp tôi và cha Tổng Ðại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, để thông báo 2 điểm:

- Ðiểm thứ nhất đó là lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có chủ trương giữ lại nhà thờ Thủ Thiêm và nhà Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm  như là một di tích văn hóa lịch sử.

- Ðiểm thứ hai là xin Tòa Tổng Giám mục đề cử một đại diện để làm việc với các cơ quan liên hệ, để trao đổi và tiến hành các bước cần thiết trong việc thực hiện chủ trương trên. Tôi đã bàn với Ban Tư vấn và đã đề cử cha Tổng Ðại diện Inhaxiô Hồ Văn Xuân, đại diện Tòa Tổng Giám mục để gặp gỡ trao đổi với các cơ quan, ban ngành liên hệ.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho công trình xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có nhà thờ Thủ Thiêm và nhà dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm đạt được kết quả tốt đẹp, mang lại sự phát triển và nhiều điều tốt lành cho thành phố và mọi người dân trong thành phố của chúng ta. Sự phối hợp để thực hiện xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm này là một tiến trình không phải đơn giản”.

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm