Thứ Bảy, 23 Tháng Hai, 2019 21:00

THƯ CỦA ĐỨC GIÁM MỤC GIUSE TRẦN XUÂN TIẾU GỞI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA GIÁO PHẬN LONG XUYÊN

 

Thư của Đức Giám mục Giuse Trần Xuân Tiếu gởi cộng đồng Dân Chúa giáo phận Long Xuyên sau khi được Đức Thánh cha Phanxicô chấp nhận đơn từ nhiệm.

 

 

Long Xuyên, ngày 23/02/2019

 

Kính gửi: quý cha, các phó tế, các tu sĩ nam nữ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa giáo phận Long Xuyên

 

Anh chị em thân mến,

Lời đầu tiên, tôi muốn gửi đến anh chị em lời cầu chúc bình an trong Đức Giêsu Kitô!

Như anh chị em đã biết, lúc 18g chiều thứ Bảy ngày 23 tháng 02 năm 2019, phòng Báo Chí Tòa Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm giám mục của tôi và công bố Đức cha Giuse Trần Văn Toản là giám mục chính tòa giáo phận Long Xuyên.

Nhân sự kiện trọng đại này, xin anh chị em cùng với tôi cảm tạ Chúa đã tuôn đổ muôn vàn ơn lành xuống trên giáo phận. Đồng thời, tri ân Đức Thánh Cha Phanxicô và Tòa Thánh luôn quan tâm đến những lời thỉnh cầu từ giáo phận Long Xuyên. 

Như thế, Đức cha Giuse Trần Văn Toản chính thức kế nhiệm tôi làm giám mục của anh chị em. Xin quý cha và anh chị em thêm lời cầu nguyện, cùng cộng tác và nâng đỡ ngài trong sứ vụ cao cả và rất nặng nề này.

 

Thưa anh chị em,

Trong suốt 20 năm phục vụ giáo phận trên cương vị là giám mục, tôi đã cố gắng chu toàn bổn phận của mình bằng việc trung thành với giáo huấn của Giáo hội, tuân phục Đức Thánh Cha, và thánh hóa bản thân mình qua các trọng trách và sứ mạng mà Giáo hội đã ủy thác. Tuy nhiên, là con người nên tôi cũng có những thiếu sót và lỗi lầm, xin anh chị em tha thứ và cảm thông cho tôi.

 

Xin chân thành cảm ơn quý Đức cha, quý cha và anh chị em đã luôn cầu nguyện, hiệp thông và nâng đỡ tôi trong suốt 20 năm vừa qua. Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho tôi trong những ngày tôi nghỉ hưu, để tôi luôn sống trung thành với Chúa và Giáo hội. Tôi cũng sẽ cầu nguyện cho giáo phận và anh chị em qua các thánh lễ tôi dâng mỗi ngày.

Chúng ta luôn hiệp thông với nhau trong Chúa Kitô và sự chở che của Mẹ Maria.

 

Giám mục Giuse Trần Xuân Tiếu

Nguyên Giám mục giáo phận Long Xuyên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm