Chủ Nhật, 12 Tháng Chín, 2021 23:18

Thư Đức Tổng Giám mục gởi các tu sĩ phục vụ bệnh nhân Covid-19

 

LTS: “Anh chị em ở trong trái tim chứ không ở bên hông đâu!” là tâm tình của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng viết trong lá thư gởi các linh mục, tu sĩ vừa lên đường phục vụ tuyến đầu.

 

 


Mến thăm quý cha và anh chị em tu sĩ đang phục vụ bệnh nhân Covid-19,

Trưa nay, tôi được nghe là các tu sĩ đợt mới “nhập viện” đang chờ Đức cha viết thư thăm… Chiều nay tôi vội nhắn tin thăm anh chị em ngay. Không ngày nào trong bàn cơm, chúng tôi không chia sẻ với nhau các tin tức về anh chị em cũng như về các bệnh nhân. Anh chị em ở trong trái tim chứ không ở bên hông đâu!

Tôi luôn lắng nghe và dõi theo các việc làm cũng như đọc tất cả những chia sẻ kinh nghiệm của anh chị em. Chúc mừng các cha đã gặt được nhiều hoa trái cứu độ.

Đợt 1 đã trở về cộng đoàn, sắp tới sẽ có thêm một số tu sĩ rời bệnh viện, nhưng tôi rất vui mừng khi được tin một số anh chị em sẽ tiếp tục kéo dài thời gian ở lại bệnh viện để phục vụ các bệnh nhân. Ước mong sẽ còn có thêm các tình nguyện viên hơn nữa.

Chúa đã khơi dậy nơi tâm hồn anh chị em ngọn lửa yêu mến nồng nàn để hăng say phục vụ quên mình. Chỉ biết tạ ơn Chúa và hằng cầu nguyện cho anh chị em bình an.

Sáng nay trong thánh lễ tại nhà thờ Chánh toà, tôi đã chia sẻ ý tưởng này: trong Đức Kitô là Adam mới, toàn thể nhân loại liên đới nên một, nên các bệnh nhân Covid-19 đang chịu đau khổ là để góp phần chữa lành cho một nhân loại đang mang lắm thứ bệnh tâm hồn. Bệnh nhân Covid-19 đang chịu khổ thay cho chúng ta, và chúng ta mắc nợ các bệnh nhân. Vì thế người khỏe mạnh có nghĩa vụ cầu nguyện và giúp đỡ họ.

Xin cám ơn anh chị em đang thay cho chúng tôi hy sinh phục vụ để đền đáp sự hy sinh của bệnh nhân. Và chúng tôi có nghĩa vụ cầu nguyện cho anh chị em.

Chúc anh chị em đầy thần lực của Đức Kitô phục sinh, khỏe mạnh, dễ ăn dễ ngủ. Nếu ra chiến trường mà có thương tích thì cũng là niềm tự hào của người chiến sĩ. Alleluia.

 

Một lần nữa: trong trái tim đó nha.

+ G. Nguyễn Năng

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm