Thứ Sáu, 30 Tháng Mười, 2020 11:24

THƯ KÊU GỌI: Hiệp thông và trợ giúp các nạn nhân lũ lụt

 

TÒA TỔNG GIÁM MỤC

180 Nguyễn Ðình Chiểu - Quận 3

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(84.28) 3930 3828

E.mail: tgmsaigon@gmail.com

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 10 năm 2020

 

THƯ KÊU GỌI

Hiệp thông và trợ giúp các nạn nhân lũ lụt

 

Kính gởi quý cha, quý tu sĩ nam nữ và chủng sinh, cùng toàn thể anh chị em.

 

Qua phương tiện truyền thông, chúng ta đều biết từ ngày 6.10.2020 lũ lụt liên tục xảy ra tại khu vực Tây Nguyên và miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đã khiến cho đồng bào tại những nơi đó phải gánh chịu thiệt hại rất nặng nề. Theo thống kê sơ bộ đến nay, trên 100 người đã thiệt mạng, hàng chục người mất tích, và rất nhiều người bị thương. Bên cạnh đó là những mất mát lớn về tài sản vật chất: nhiều chục ngàn ngôi nhà bị ngập, hư hỏng; hàng ngàn hécta lúa, hoa mầu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; hàng trăm ngàn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi…

Ðứng trước nỗi đau lớn lao ấy, chúng ta được mời gọi hiệp thông với các nạn nhân cũng là anh chị em của chúng ta qua lời cầu nguyện. Xin Thiên Chúa giàu lòng thương xót, nhờ lời chuyển cầu của Ðức Maria Mân Côi, luôn an ủi nâng đỡ và ban cho mọi người những ơn cần thiết để sớm vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại.

Truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam và tinh thần bác ái Kitô giáo thôi thúc chúng ta có hành động cụ thể để chia sẻ hỗ trợ về vật chất giúp đồng bào của mình sớm khắc phục hậu quả, tái thiết và ổn định đời sống. Mặc dù chúng ta vừa thực hiện cuộc quyên góp cho quỹ truyền giáo năm 2020 của Tổng giáo phận vào ngày 18.10 vừa qua, nhưng do tính cấp bách của sự việc, tôi đề nghị các giáo xứ và cộng đoàn sắp xếp một Chúa nhật gần nhất để thực hiện sự liên đới với anh chị em đang trải qua hoạn nạn. Mọi đóng góp xin quý cha và các cộng đoàn gửi về văn phòng Ban Caritas, số 180 Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, Tp. HCM; hoặc chuyển vào tài khoản:

- Tên tài khoản: CARITAS TGP TPHCM

- Số tài khoản: 130 306 119

- Ngân hàng: ACB (Thương mại cổ phần Á Châu) - PGD Trương Ðịnh

 

Tôi cầu chúc cho tất cả anh chị em được tràn đầy bình an và muôn phúc lành của Thiên Chúa. Xin Người dùng đôi tay và tấm lòng của tất cả chúng ta xoa dịu và chữa lành nỗi đau của các nạn nhân vùng bão lũ.

Thân mến chào anh chị em,

 Giuse Nguyễn Năng

Tổng Giám mục

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm