Thứ Năm, 16 Tháng Mười Hai, 2021 14:39

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng gởi thư chúc mừng Giáng Sinh năm 2021

Nhân dịp lễ Giáng Sinh 2021, ngày 9.12.2021, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã gởi thư chúc mừng toàn thể đồng bào Công giáo Việt Nam.

Hà Nội, ngày 09 tháng 12 năm 2021

Kính gởi: Chức sắc, tín hữu Công giáo Việt Nam

Trong niềm hân hoan chuẩn bị đón mừng Lễ Thiên Chúa Giáng sinh, thay mặt Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, tôi gởi tới quý vị Hồng y, Tổng Giám mục, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ cùng đồng bào Công giáo lời chúc Giáng sinh an lành và tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa!

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động không tốt tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội của đồng bào cả nước, trong đó có đồng bào Công giáo. Với sự quyết tâm, nỗ lực của Ðảng, Chính phủ, các cấp chính quyền, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân cả nước, nước ta đã có chiến lược phòng, chống dịch linh hoạt, phù hợp với thực tiễn, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phục hồi kinh tế, xã hội.

Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao Giáo hội Công giáo Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, tổ chức nhiều hoạt động bác ái để hỗ trợ người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tôi đặc biệt trân trọng, cảm phục hàng ngàn chức sắc, tín đồ Công giáo đã tự nguyện vào tâm dịch, phục vụ các bệnh viện tuyến đầu, chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 nặng, không quản ngại vất vả, gian khổ. Ðây chính là liều thuốc tinh thần quý giá, thêm sức cho người bệnh sớm bình phục, trở lại cuộc sống bình thường.

Trong niềm vui đón chờ ngày Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2021, tôi tin tưởng với đường hướng hoạt động đồng hành dân tộc, quý vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục tham gia thực hiện tốt quy định tạm thời của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” và của chính quyền các cấp; lan tỏa truyền thống tốt đẹp của Công giáo trong cộng đồng xã hội để cùng Chính phủ và Nhân dân cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Một lần nữa, tôi chúc quý vị Hồng y, Tổng Giám mục, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ cùng đồng bào Công giáo lời chúc sức khỏe, bình an./.

Trân trọng!

TS. Vũ Chiến Thắng

THỨ TRƯỞNG BỘ NỘI VỤ

TRƯỞNG BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm