Thứ Tư, 20 Tháng Tư, 2022 21:52

Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh thăm Việt Nam

 

Ngày 20.4.2022, Đức ông Mirosaw Stanislaw Wachowski, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Tháp tùng Đức ông Wachowski có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung - viên chức ngoại giao Tòa Thánh, linh mục Han Hyuntaek - viên chức Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc.

Chào đón Đức ông Wachowski lần đầu đến Việt Nam, tại sân bay Nội Bài, có Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam và phái đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội; Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của TòaThánh tại Việt Nam; cùng đại diện Bộ Ngoại giao và Ban Tôn giáo Chính phủ.

Từ trái qua: Linh mục Han Hyuntaek, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên, Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Đức TGM Marek Zalewski, Đức ông Wachowski và bà Đào Thị Đượm - Vụ phó Vụ Công giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ

 

Trong các ngày 21 và 22.4, phái đoàn Tòa Thánh sẽ có các hoạt động ngoại giao, chào thăm lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ; trọng tâm là cuộc họp đàm phán thứ IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican với nội dung đặt Văn phòng Đại diện thường trú của Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam. Nhân dịp này, chiều 23 tháng 4, Đức ông Wachowski và phái đoàn sẽ đến thăm và dâng lễ tại nhà thờ Chánh tòa Hà Nội. Đức Tổng Giám mục Hà Nội và các Đức cha trong giáo tỉnh cùng cộng đoàn Dân Chúa sẽ mừng đón phái đoàn Tòa Thánh đến Hà Nội.

Chào đón đoàn ngay khi vừa xuống sân bay

 

Chiều 25.4, nhân dịp Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Tòa Giám mục Thái Bình, phái đoàn Tòa Thánh sẽ đi thăm giáo phận này và gặp các Đức cha tham dự Hội nghị. Phái đoàn cũng sẽ thăm một vài cơ sở của giáo phận và dâng lễ tại nhà thờ Chánh tòa cùng cộng đoàn Dân Chúa tại Thái Bình.

Tối 27 tháng 4, Đức ông Mirosaw Stanislaw Wachowski và đoàn sẽ rời Việt Nam trở về Rome.

 

Lm Giuse Đào Nguyên Vũ (hdgmvn.com)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm