Thứ Tư, 04 Tháng Năm, 2022 21:34

Thường huấn cho các Ban Giáo dân thuộc Giáo tỉnh Hà Nội

 

Từ 21 đến 22.4.2022, Ủy ban Giáo Dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tổ chức thường huấn cho các Ban Giáo dân thuộc Giáo tỉnh Hà Nội tại Tòa Giám mục Thanh Hóa. Dịp thường huấn này có sự hiện diện của Ðức cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Giáo phận Long Xuyên - Chủ tịch UBGD; linh mục Giuse Nguyễn Ý Ðịnh - Phó Chủ tịch Ủy ban; linh mục Antôn Hà Văn Minh - thư ký UBGD và 90 tham dự viên bao gồm các linh mục phụ trách các Ban Giáo dân, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các hội đoàn đến từ 11 Giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội. Ðức cha Chủ tịch chia sẻ về “Vai trò của Giáo dân trong một Hội Thánh hiệp hành”. Linh mục Giuse Nguyễn Ý Ðịnh chia sẻ đề tài: “Tính hiệp hành trong sinh hoạt các tổ chức Công giáo tiến hành”. Linh mục Antôn Hà Văn Minh trình bày đề tài: “Thái độ phải có khi hiệp hành”. Chương trình thường huấn được khép lại bằng thánh lễ tạ ơn do Ðức cha Chủ tịch chủ tế tại nhà thờ giáo xứ Sầm Sơn. (hdgmvietnam.com)

Chiều ngày 30.4.2022, Ðức cha Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Giám mục giáo phận Phan Thiết, Chủ tịch Ủy ban Giáo sĩ và Chủng sinh - HÐGMVN đã đến Ðại Chủng viện Bùi Chu huấn đức cho các chủng sinh. Trong phần chia sẻ, Ðức cha đã thông tin về kết quả kỳ họp thường niên lần 1/2022 của HÐGMVN vừa kết thúc tại Thái Bình và những nội dung liên quan việc đào tạo linh mục hiện nay; nhắc nhớ những tấm gương truyền giáo tiền nhân và mời gọi các chủng sinh siêng năng cầu nguyện, hun đúc tinh thần truyền giáo. (gpbuichu.org)

 

Gần 200 sinh viên Công giáo tại TGP Hà Nội đã về giáo xứ Nam Ðịnh hôm 30.4.2022 để tham dự buổi hội thảo “Ðời sống sinh viên” do TGP Hà Nội tổ chức. Ðức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, cha Tổng Ðại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng đã đến tham dự. Các phần thuyết trình và thảo luận xoay quanh đề tài canh tân đời sống sinh viên, để những người trẻ Công giáo mang tinh thần Kitô giáo thể hiện trong cuộc sống của mình. Những câu hỏi được nêu lên như làm gì để sống chứng tá Tin Mừng, giới thiệu Chúa cho mọi người biết? Người trẻ cần nhìn vào chính mình và thay đổi ra sao? Ngỏ lời với các bạn sinh viên, Ðức TGM Giuse nhấn mạnh đến 3 ý tưởng chính cũng là nỗi ưu tư của ngài trong tư cách là người lãnh đạo TGP. Trước hết, ngài cảm ơn các bạn sinh viên đã cho TGP những tín hiệu rất lạc quan về đời sống đức tin. Thứ đến là mối quan tâm của Giáo hội và TGP dành cho các sinh viên. Sau cùng, Ðức TGM Giuse chờ đợi và kỳ vọng sinh viên Công giáo TGP hãy thay đổi góc nhìn, canh tân cuộc sống. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Tại tu viện Phanxicô, TP Thủ Ðức - TPHCM, ngày 1.5.2022, đại hội di dân giáo phận Hà Tĩnh tại miền nam đã được tổ chức. Chương trình có chủ đề: “Vì một cộng đồng di dân hiệp hành: hiệp thông, tham gia, sứ vụ”. Ðức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa giáo phận đã hiện diện cùng cộng đoàn. Trong ngày họp mặt này cũng diễn ra buổi thỉnh ý các di dân với các ý kiến từ chủ đề chính, những xây dựng nhằm giúp cho sinh hoạt đức tin của di dân nổi bật hơn. Chương trình kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn và giao lưu văn nghệ. (giaophanhatinh.org)

 

Sáng Chủ nhật 24.4.2022 tại đền Thánh Martino (Ðồng Nai) hơn 300 bạn trẻ tham dự ngày trại giao lưu sinh viên lưu xá Ða Minh 2022 với chủ đề: “Vững bước cùng Giêsu”. Chương trình được tổ chức bởi Ban Mục vụ sinh viên Ða Minh. Tham gia chương trình có cha Ðặc trách Giuse Hoàng Huy Cường (OP) và, các nữ tu phụ giúp sinh viên. (Minh Khiết)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm