Thứ Sáu, 12 Tháng Tư, 2019 15:49

Tín hiệu mới ở một giáo xứ

 

4.300 gia đình, với khoảng 23.000 giáo dân, giáo xứ Bình Thuận (hạt Tân Sơn Nhì) là một trong những xứ đạo lớn bậc nhất của TGP.TPHCM. Trong lịch sử 53 năm của giáo xứ, vừa qua, lần đầu tiên Ban Thường vụ HÐMV khóa mới, nhiệm kỳ 2019 - 2022, được bầu với sự tham gia của tất cả các gia đình trong xứ.

 

Sự kiện này diễn ra vào trưa 7.4.2019. Cha chánh xứ Giuse Trần Văn Lưu cho hay, vì số giáo dân trong xứ đông nên để tổ chức ngày bầu cử được quy củ, mọi công tác chuẩn bị đã được lên kế hoạch hai tháng trước. Giáo xứ có 18 giáo khu, để chọn ra các ứng viên, mỗi giáo khu đề cử ba người, một người trong giáo khu mình và hai ở các giáo khu khác. Sau đó cha xứ sẽ cân nhắc, chọn lựa và giới thiệu 12 ứng viên. Từ 12 người dựa theo số phiếu cao nhất, chọn ra 7 người để bầu 5 người vào Ban Thường vụ mới.

Chính vì tổ chức bài bản và có sự phối hợp của mọi thành phần nên dù phải qua nhiều khâu, mọi việc trong ngày đều diễn ra suôn sẻ, giáo dân tham gia đông đảo và trật tự. Mỗi gia đình cử một người đại diện trên 18 tuổi đi bầu, tại đây họ nhận phiếu có đủ hình và thông tin của bảy ứng viên để chọn ra năm người. Các phiếu không được tính sẽ là phiếu trắng và phiếu bất hợp lệ, tức phiếu không gạch ai, gạch một người và phiếu gạch hết bảy người. Việc kiểm phiếu cũng do các cha và các thầy giúp xứ phụ trách.

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm