Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2015 15:39

Caritas Đà Lạt có văn phòng mới

Ngày 15.3, cha Phaolô Lê Đức Huân, Tổng Đại diện giáo phận Đà Lạt, đã làm phép khai trương Văn phòng Caritas Đà Lạt, đặt tại Nhà Vòm giáo xứ Chánh tòa Đà Lạt. Cùng tham dự có cha Goan Bosco Hoàng Văn Chính, Giám đốc Caritas Đà Lạt,  Hội đồng giáo xứ Chánh Tòa, đại diện Ban Mục vụ Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt.

Các thành viên Caritas Đà Lạt trong lễ khánh thành

Nhiều năm qua, Văn phòng Caritas Đà Lạt đặt tại Trung tâm Mục vụ giáo phận, nhưng do xa trung tâm thành phố nên việc liên lạc, tư vấn các vấn đề bác ái xã hội, tư vấn cho các gia đình và thanh thiếu niên gặp nhiều hạn chế và khó khăn nhất định. Được sự khuyến khích của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục GP Đà Lạt và sự quảng đại của cha Tổng Đại diện, cũng là cha quản xứ Chánh tòa, Ban Bác ái xã hội- Caritas đã chuyển Văn phòng về nhà thờ Chánh tòa. Đây là văn phòng làm việc của Ban Bác ái xã hội- Caritas và cũng là nơi tư vấn đáp ứng một số nhu cầu của các bạn trẻ chuẩn bị lập gia đình, các gia đình, các cặp vợ chồng không cùng tôn giáo, những người lầm lỡ, người mắc bệnh HIV...

Sau khi Cha Tổng Đại diện cầu nguyện và làm phép căn phòng, cha Giám đốc Caritas mong được cha Tổng Đại diện, các cha giáo xứ Chánh tòa và Hội đồng giáo xứ tiếp tục giúp đỡ Caritas giáo phận trong thời gian tới.

 Thông Xanh

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác