Thứ Hai, 29 Tháng Mười Hai, 2014 11:01

Đại hội Bảo vệ sự sống giáo tỉnh miền Bắc lần thứ VI

“Ngươi phải yêu mến người đồng loại như yêu chính mình” là chủ đề của Đại hội Bảo vệ sự sống (BVSS) gio tỉnh miền Bắc lần thứ VI được tổ chức tại Vương cung thánh đường Phơ Nhai - giáo phận Bùi Chu ngày 29.12.2014.

Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến - Phó Chủ tịch Caritas Việt Nam; các linh mục Giám đốc Caritas thuộc các giáo phận trong giáo tỉnh miền Bắc; các linh mục đặc trách BVSS giáo tỉnh miền Bắc; Bề trên các dòng tu và khoảng 1.500 thành viên BVSS cùng đông đảo khách mời đã tham dự đại hội. Đức cha Tôma Vũ Đnh Hiệu - Chủ Tịch Caritas Việt Nam, Giám mục giáo phận Bùi Chu cũng đã đến thăm hỏi và động viên các thành viên trong gia đình BVSS miền Bắc.

Tại đại hội, sau khi nghe linh mục F.X Nguyễn Kim Phùng, Đặc trách BVSS giáo tỉnh miền Bắc trình bày hoạt động BVSS của 10 giáo phận phía Bắc trong năm 2014, các tham dự viên chia thành 4 nhóm để thảo luận về các vấn đề BVSS trong lĩnh vực truyền thống; những khó khăn trong việc xin và an táng thai nhi; cách chăm sóc tư vấn và thuyết phục; cầu nguyện và chữa trị tâm linh. Nhiều ý kiến đóng góp và kinh nghiệm thực tiễn của các đại biểu đã được nêu ra trong phần đúc kết. Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã mượn tư tưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô “Mỗi một thai nhi và mỗi một người nghèo hèn luôn là một lời mời gọi và nhắc nhở con người về tình yêu Thiên Chúa” để mời gọi mọi người hy chung tay góp sức BVSS như là quà tặng Thiên Chúa trao ban.

Buổi chiều, linh mục Fx. Nguyễn Kim Phăng thuyết trình đề tài “Mục vụ công tác BVSS” với mục đích tăng cường công tác truyền thống BVSS cho học sinh và sinh viên. Linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Đại diện Caritas giáo tỉnh miền Bắc đưa ra phương hướng hoạt động BVSS cho năm 2015 với các nội dung xây dựng mạng lưới liên kết các giáo phận trong cũng việc BVSS; đào tạo nâng cao năng lực cho tham dự viên; tăng cường truyền thống và mở những khóa kỹ năng sống để dự phòng

Trước khi kết thúc Đại hội, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho công cuộc bác ái và công việc BVSS trong các giáo phận.

Diên Niên

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác