Thứ Hai, 08 Tháng Sáu, 2015 13:46

Đại hội Giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội

 

Ngày 25.3.2015, tại Trung tâm Hành hương các Thánh tử đạo Sở Kiện đã diễn ra Đại hội giáo lý viên Tổng Giáo phận Hà Nội năm 2015 với chủ đề: “Đức Maria, Mẹ của việc truyền giáo”. Hơn 1.000 giáo lý viên đến từ các giáo xứ trong TGP Hà Nội, cùng các linh mục phụ trách giáo lý các giáo hạt, tu sĩ nam nữ đã về tham dự.

Linh mục Giuse Nguyễn Quang Học – Trưởng ban giáo lý TGP Hà Nội khai mạc Đại hội và giới thiệu về chương trình, mục đích, ý nghĩa ngày đại hội. Các tham dự viên đã được tham dự các giờ học hỏi, chia sẻ của các linh mục, nữ tu về Tông huấn “Niềm vui Tin mừng” của Đức Thánh Cha Phanxicô và tham dự chương trình văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng diễn ra tại quảng trường Vương cung thánh đường Sở Kiện. Sau đó, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, nguyên Giám mục giáo phận Phát Diệm đã chủ tế thánh lễ khai mạc Đại hội.

Sáng ngày 26.3, Ban giải đáp gồm các linh mục đặc trách và các nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá trả lời những câu hỏi đến từ giáo lý viên. Nhiều câu hỏi sâu sắc cùng sự thẳng thắn trong hỏi và trả lời đã giúp các giáo lý viên giải quyết nhiều thắc mắc trong việc giảng dạy và trong đời sống đức tin hằng ngày.

Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cũng đã hiện diện trong Đại hội. Ngài đã chỉ ra những căn tính của giáo lý viên và diễn giải đâu là một giáo lý viên giỏi, một giáo lý viên truyền giảng Tin Mừng hiệu quả; những yêu cầu, điều kiện mà một giáo lý viên cần đáp ứng... Bên cạnh chia sẻ kinh nghiệm, ĐHY còn kể nhiều câu chuyện thực tiễn, qua đó rút ra những bài học trong giảng dạy và mời gọi: “Những người giáo lý viên hãy là những đôi tay của Chúa, đôi tay nối dài liên kết rao truyền Tin Mừng, mở mang Nước Chúa”. ĐHY cũng đã chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội.

Phú Thịnh

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác