Thứ Tư, 27 Tháng Năm, 2015 15:44

Gia đình truyền tin họp mặt

Hằng năm, vào ngày 25.3 (ngày lập nhóm và cũng là ngày truyền thống), Gia đình truyền tin giáo xứ Đa Minh Ba Chuông tổ chức họp mặt cùng với các mái ấm.

 

Năm nay, anh chị em đến từ 26 mái ấm, nhiều người đến từ  Bình Phước, Đồng Nai..., cùng ngồi lại bên nhau thưởng thức văn nghệ, chia sẻ bữa ăn, tham dự thánh lễ cùng với những người đang dấn thân phục vụ trong công việc từ thiện, bác ái. 

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp giữa vòng vây các bạn trẻ khuyết tật

Thánh lễ đồng tế, diễn ra sau giờ sinh hoạt tập thể, do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục GP Vinh chủ tế. Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: “ Sứ vụ của chúng ta là nhờ hồng ân của Chúa, cảm nghiệm được tình yêu thương, từ đó đồng hành với những anh chị em bất hạnh. Những anh chị em đó, cũng phải liên đới với những người đã giúp đỡ mình. Tự bản thân mỗi người phải trở nên mạnh mẽ, lạc quan để nâng đỡ cho nhau. Ngày hôm nay, chúng ta đến để chia vui với tất cả các thành viên trong Gia đình truyền tin và xin Chúa cho họ có đủ tin yêu, sức mạnh để tiếp tục phục vụ”.

Gia đình truyền tin được cha FX Đào Trung Hiệu, nguyên chánh xứ Đa Minh, lập nên từ năm 1993. Nhóm hướng tới giúp đỡ những em cô nhi, người khuyết tật, phong cùi, những người có hoàn cảnh khó khăn... Ban đầu, số thành viên chỉ vỏn vẹn chừng 10 người. Dần dần, công việc bác ái đã thu hút nhiều người thiện nguyện trong xứ tham gia. Năm 1999, cha Hiệu chuyển xứ, cha Giuse Phạm Hưng Thịnh (OP) kế nhiệm, đã ủy nhiệm cho thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm tiếp tục dẫn dắt các công việc của nhóm cho đến nay.

Bên cạnh việc vận động tài trợ từ ân nhân, mạnh thường quân, nhóm còn có những hoạt động riêng gây quỹ như giữ xe vào Chúa nhật và các ngày lễ lớn, mở Shop hoa “Truyền tin” chuyên phục vụ, trang trí hoa cho các công ty, nhà hàng, khách sạn vào những dịp khai trương, sinh nhật, lễ tết...

Gia đình truyền tin giáo xứ Đa Minh Ba Chuông hiện có khoảng 80 thành viên.

Lý Trần

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác