Thứ Năm, 23 Tháng Bảy, 2015 14:10

Hướng về ngày lễ Chân phước Anrê Phú Yên

Chiều 20.7.2015, tại Hội trường G.B Phạm Minh Mẫn thuộc Trung tâm Mục vụ TGP.TPHCM, Lm Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban Giáo lý giáo phận TPHCM đã chủ sự thánh lễ khai mạc Tuần lễ Giáo lý từ 19 – 25.7 với chủ đề “Giáo lý viên (GLV), những viên đá sống động xây dựng Giáo hội/giáo xứ” (x. 1 Pr 2,5a).. Đây cũng là dịp thường huấn hằng năm dành cho các GLV trong giáo phận.

Hơn 500 GLV tham dự các sinh hoạt với chủ đề Vui sống Tin Mừng, Giáo dục đức tin cho người trẻ theo tinh thần Thánh Gioan Bosco, Hướng dẫn sử dụng sách Giáo lý dành cho lứa tuổi 7-9 (GL phổ thông), Giáo lý cho người khuyết tật trí tuệ, Giáo lý hôn nhân, Giáo lý dự tòng. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 25.7 sau đại hội và thánh lễ mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên, vị Thầy giảng tử đạo tiên khởi bổn mạng GLV Việt Nam. Trước đó, vào ngày 19.7, tại các giáo hạt đã diễn ra chương trình Ngày giáo lý viên do các linh mục phụ trách trong hạt hướng dẫn.

Giáo lý viên Bà Rịa

Cũng trong tâm tình mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên, GP Qui Nhơn đã tổ chức Hội trại với chủ đề “Chiếu tỏa niềm tin trong đời sống giáo xứ” được tổ chức tại khuôn viên Chủng viện giáo phận Qui Nhơn. Hơn 600 trại sinh là GLV, giới trẻ và huynh trưởng thuộc 35 đơn vị giáo xứ, dòng tu và hội đoàn đã quy tụ về hai ngày 16 và 17.7.2015. Các trại sinh được chia thành nhiều cụm để sinh hoạt lửa trại và chầu Thánh Thể, tham dự Cuộc thi đố vui về Á Thánh Anrê Phú Yên, về giáo phận Qui Nhơn và phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Đức Giám mục Matthêô Nguyễn Văn Khôi đã đến gặp gỡ và hướng dẫn trại sinh về ý nghĩa chủ đề hội trại, dâng lễ mừng kính trọng thể vị thánh bổn mạng của giáo lý viên.

Giáo lý viên Phát Diệm

Dịp này, GP Bà Rịa đã mở khóa đào tạo Giáo lý viên cấp III mang tên “Ra Khơi 2015” từ ngày 13-16.7.2015 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu quy tụ hơn 200 giáo lý viên đã qua chương trình đào tạo cấp II tham gia. GP Phát Diệm mở khóa IV huấn luyện GLV và huynh trưởng quy tụ 221 bạn trẻ đến từ 19 giáo xứ. GP Ban Mê Thuột mở khóa tĩnh huấn với chủ đề “Tân Phúc Âm hóa đời sống Giáo lý viên”  quy tụ hơn 1.400 giáo lý viên trong 8 giáo hạt. GP Phú Cường mở khóa Sa mạc Tâm linh dành cho các dự trưởng một sao từ 17 tuổi trở lên thuộc các Liên hạt Tây Ninh  - Củ Chi - Phước Thành, Phú Cường - Bình Long và Lạc An - Bến Cát...

 HOÀNG KIM LONG tổng hợp

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm