Thứ Ba, 30 Tháng Sáu, 2015 15:54

Nghĩa cử yêu thương

Đây là đợt khám bệnh miễn phí thứ hai trong năm của giáo xứ (đợt một vào tháng 12) với số bệnh nhân chủ yếu là người già, phụ nữ có thai và trẻ em.

Đợt khám bệnh lần này quy tụ 66 y bác sĩ và nhân viên, ngoài ra, còn có sự  phụ giúp của nhóm tình nguyện viên thuộc các hội đoàn Legio, Con Đức Mẹ, Caritas, Bà mẹ Công giáo, Hội Chữ Thập Đỏ quận 3... Các chuyên khoa Tai Mũi Họng, Mắt, Nha và Phòng xét nghiệm đã tiếp đón nhiều bệnh nhân nhất.

Đội ngũ y bác sĩ khám bệnh miễn phí cho bà con trong giáo xứ

Chương trình khám bệnh cho anh chị em tôn giáo bạn đã trải qua 3 năm và càng ngày được bà con, anh chị em khác tôn giáo đón nhận tích cực, không còn thái độ e dè, nghi ngại, và được xem là chương trình điểm của giáo xứ Tân Định. Các hoạt động xã hội của  giáo xứ còn được thể hiện qua các công việc như khám bệnh bên ngoài giáo xứ, phát cơm miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật, hiến máu nhân đạo, trao nhà tình thương tình nghĩa...

Để có thể duy trì sức sống của  các công việc như thế, cha sở và Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã có nhiều sáng kiến để có được nguồn tài lực và vật lực như góp tiền  thau một ngày Chúa nhật của tháng, vận động tấm lòng của các ân nhân, thân nhân, huy động đội ngũ y bác sĩ từ nhiều nguồn bệnh viện.

HỒNG THANH 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm