Thứ Sáu, 11 Tháng Năm, 2018 09:36

Thánh lễ cung hiến thánh đường giáo xứ Thánh Giuse

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giám mục giáo phận Phú Cường đã chủ sự thánh lễ cung hiến thánh đường giáo xứ Thánh Giuse vào ngày 5.5.2018. Đồng tế với ngài có Đức nguyên Giám mục Phú Cường Phêrô Trần Đình Tứ, các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong họ đạo. Giáo xứ chính thức được thành lập năm 2016, do cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Riễn coi sóc. Phần lớn số tín hữu trong họ đạo đều là di dân từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc tại khu vực thành phố mới Bình Dương. (ML)

Ngày 1.5.2018, nhà thờ giáo xứ Bói Kênh (TGP Hà Nội) được tiến hành trùng tu. Cha quản xứ Giuse Bùi Văn Giáp cùng ban hành giáo, giới trẻ và cộng đoàn trong giáo xứ đã có mặt để cùng hạ giải những viên ngói đầu tiên. Được biết, nhà thờ giáo xứ Bói Kênh đã có niên đại 103 năm. Trong đợt đại trùng tu này, ngôi nhà thờ sẽ được nâng cao nền, bồng cao chân cột, xây lại tường xung quanh, thay ngói mới, phần khung gỗ vẫn giữ nguyên. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Ngày 5.5.2018, giới trẻ giáo xứ Hàng Sanh (TGP. TPHCM) đã tổ chức chương trình Bữa cơm yêu thương tháng 5 với 150 suất cơm trưa dành cho những người có thu nhập thấp, với mong muốn mang đến bữa ăn huynh đệ chan chứa tình yêu thương. (Yên Lam)

 

Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân chủ sự thánh lễ kỷ niệm 80 năm thành lập giáo xứ Hòa Ninh, GP Đà Nẵng vào ngày 30.4.2018. Hòa Ninh, được nâng lên hàng giáo xứ vào năm 1938, hiện có 1.484 giáo dân với 423 hộ gia đình. (giaophandanang.org)

 

140 thành viên Caritas giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về giáo xứ Long Hương để tham gia chương trình tập huấn với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe theo y học cổ truyền Việt Nam” vào ngày 5.5.2018. Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh - Giám đốc Caritas Bà Rịa - giới thiệu lương y Gioan Baotixita Đinh Quang Huy cùng các đồng sự là những người trực tiếp giảng dạy phần lý thuyết và thực hành. Khóa tập huấn xoay quanh việc khai thông các huyệt đạo cơ bản trên thân thể hầu tự chữa được các căn bệnh thông thường. (giaophanbaria.org)

 

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục giáo phận Thái Bình đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành đài Đức Mẹ tại giáo họ Tăng Bổng (Gx Thuận Nghiệp) sau hai năm xây dựng vào sáng 6.5.2018. Cùng tham dự thánh lễ tạ ơn có các linh mục trong giáo phận và cộng đoàn giáo dân. (giaophanthaibinh.org)

 

Sáng 2.5.2018, công trình tái thiết Đền Thánh Tử đạo Hải Dương tại GP Hải Phòng đã được khởi công. Đền Thánh Tử đạo Hải Dương được xây dựng năm 1927, sau đó bị bom đạn chiến tranh tàn phá năm 1967 và dần trở thành đống đổ nát. Trước khi mũi khoan đầu tiên chạm đất, cha trưởng ban kiến thiết Giuse Dương Hữu Tình đã chủ sự nghi thức cầu nguyện, xin Chúa cùng bốn thánh tử đạo chúc lành cho công trình, từ lúc khởi công cho đến hoàn thành được mọi sự tốt đẹp. (gphaiphong.org)

Trong hai ngày 29 và 30.4, tại hội trường Trung tâm Mục vụ giáo phận, Caritas Bắc Ninh đã tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng viết dự án. 24 thành viên trong các Ban Bảo vệ sự sống, Hỗ trợ người khuyết tật, Hỗ trợ người có HIV/AIDS… đã tham gia khóa học. (giadinhbacninh.com)

 

Thánh lễ đồng tế cung hiến thánh đường và bàn thờ giáo xứ Đông Vinh (GP Xuân Lộc) đã diễn ra vào ngày 5.5.2018. Trong bài giảng lễ, Đức Giám mục giáo phận Giuse Đinh Đức Đạo mong muốn mỗi giáo dân trong xứ sẽ là những “nhà tạm lưu động” mang Chúa đến với anh em. Đông Vinh hiện do linh mục Vinhsơn Nguyễn Tiến Dũng chăm sóc với gần 3.000 tín hữu. (Trúc Yên)

 

Sáng ngày 1.5.2018, giáo xứ Hòa Bình (GP Ban Mê Thuột) đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Giuse thợ - bổn mạng giáo xứ, đồng thời khai mạc Năm Thánh mừng 50 năm thành lập (1.5.1968 - 1.5.2018). Giáo xứ Hòa Bình là một giáo xứ nhỏ thuộc giáo hạt Giang Sơn, hiện có khoảng 1.500 tín hữu người Kinh, người Êđê và người Mường. Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hậu hiện làm chánh xứ. (gpbanmethuot.vn)

 

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục GP Hưng Hóa trong sáng 4.5.2018 đã đến chủ tế thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Liên Sơn, thuộc giáo xứ Vĩnh Quang. Giáo họ Liên Sơn hiện có 92 gia đình với 312 nhân danh. (giaophanhunghoa.org)

 

Ngày 7.5.2018, hơn 200 linh mục từ 70 tuổi trở xuống đang phục vụ trong giáo phận Long Xuyên đã quy tụ về Tòa Giám mục tham dự 3 ngày thường huấn định kỳ với chủ đề Hướng dẫn tổng quát dạy giáo lý tại Việt Nam. Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền - Ủy ban Giáo lý đức tin thuộc TGP.TPHCM đã trình bày chủ đề “Đường hướng dạy giáo lý tại Việt Nam 2017”. Sau đó là phần chia sẻ của các linh mục về những ưu tư và những khó khăn khi dạy giáo lý ở các xứ đạo. (gplongxuyen.org)

 

Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu đã phong chức phó tế tại nhà nguyện khoa Triết, Đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu vào sáng ngày 5.5.2018 cho 4 thầy chủng sinh Bùi Chu lớp cuối và 2 thầy học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Trong bài giảng, Đức cha nhắc lại nhiệm vụ của các thầy sáu và dặn dò các tiến chức hãy sống sao cho xứng đáng với tình thương yêu rất riêng Chúa dành cho các thầy. (gpbuichu.org)

 
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm