Thứ Sáu, 02 Tháng Ba, 2018 16:44

Tĩnh tâm Mùa Chay cho thầy thuốc và giáo chức tại GP Xuân Lộc

Các y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nha sĩ, lương y… hiện đang phục vụ trên địa bàn giáo phận Xuân Lộc đã cùng tham dự họp mặt và tĩnh tâm vào ngày 25.2.2018 tại giáo xứ Võ Dõng (giáo hạt Gia Kiệm). Với chủ đề “Anh em hãy có lòng thương xót như Cha trên trời là Đấng Xót Thương” (Lc 6,36), đây là dịp để các thầy thuốc Công giáo gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau tĩnh tâm Mùa Chay và mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2). Linh mục đặc trách Đaminh Trần Công Hiển - chánh xứ Võ Dõng chia sẻ qua sự kiện này, giáo phận mong muốn các thầy thuốc luôn là dấu chỉ của Lòng Thương Xót Chúa trong ơn gọi cao quý của mình.

Tương tự, vào ngày 11.3.2018, buổi tĩnh tâm Mùa Chay dành cho giáo chức Công giáo sẽ diễn ra tại giáo xứ Tân Bắc (hạt Phú Thịnh). Chủ đề năm nay là “Người giáo viên đối diện với thế giới tục hóa như thế nào?”. Trong chương trình, các tham dự viên cùng tọa đàm, giao lưu xoay quanh các vấn đề được đặt ra trong công việc và cuộc sống. Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục giáo phận chủ sự thánh lễ đồng tế trong buổi gặp.

Hằng năm, giáo phận Xuân Lộc đều tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay đặc biệt cho một số ngành nghề với mong muốn các Kitô hữu nên thánh và là những chứng nhân sống động của Lời Chúa ở mọi nơi, bao gồm nơi làm việc. (M.L)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm