Thứ Năm, 13 Tháng Tư, 2017 15:47

Tĩnh tâm mùa Chay tại các giáo xứ thuộc huyện đảo Phú Quốc

  • Đức cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục phụ tá GP Long Xuyên vừa có chuyến thăm mục vụ, giúp giáo dân tĩnh tâm mùa Chay tại các giáo xứ thuộc huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang từ ngày 7.4 - 9.4.2017. Ngài đã chủ sự lễ Lá tại xứ Dương Đông cùng với hàng trăm giáo dân. Vì nhà thờ mới đang xây dựng nên thánh lễ diễn ra trên khoảng sân trống trước một gia đình Kitô hữu. Chiều cùng ngày, Đức cha trở lại An Thới để dâng lễ cho thiếu nhi, cùng đồng tế có cha sở và cha phó họ đạo. Trong ba ngày mục vụ, Đức Giám mục thường xuyên ngồi tòa giải tội và thăm viếng, động viên các gia đình giáo hữu. Xứ An Thới được thành lập vào năm 1957, hiện do cha Gioan Trần Văn Trông coi sóc với khoảng 2000 giáo dân. (Anh Nguyên)
  • Ngày 3.4.2017, linh mục Đaminh Nguyễn Văn Minh, chánh xứ Trung Chánh (TGP.TPHCM) cùng cha phó Giuse Đào Hoàng Vũ, các thành viên Hội đồng Mục vụ, đại diện các hội đoàn và một số giáo dân đã có chuyến thăm bác ái tại họ đạo Bình Đại và họ đạo Thạnh Phước, Giáo phận Vĩnh Long. Đoàn đã trao tặng 400 phần quà tại hai họ đạo kể trên. 
  • Trước đó, ngày 2.4, phái đoàn giáo xứ Thới Hòa (hạt Bến Cát, GP Phú Cường) gồm 140 người cùng với cha chánh và phó xứ đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa tại Bình Dương, nơi nuôi dưỡng hơn 900 mảnh đời bất hạnh là các cụ già neo đơn, người khuyết tật, tâm thần, trẻ mồ côi… Đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu bình an cùng hơn 100 anh chị em Công giáo đang sống ở Trung tâm. Sau lễ là phần gặp gỡ và trao quà. (Luân Giang)
  • Hơn 1000 giáo dân gốc Quần Phương (GP Bùi Chu) đã về giáo xứ Bến Sắn - GP Phú Cường tham dự thánh lễ mừng kính hai Thánh tử đạo Bênađô Vũ Văn Duệ và Giuse Ngô Duy Hiển vào ngày 6.4.2017. Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường cùng 15 linh mục gốc Quần Phương đã hiện diện, hiệp dâng thánh lễ cùng cộng đoàn. Đức cha Giuse đã nhắc lại gương sáng mà Thánh Bênađô Duệ và Giuse Hiển thể hiện qua đời sống của các ngài, đồng thời mời gọi cộng đoàn noi theo tiền nhân sống đức tin vững mạnh, hòa hợp trong các mối tương quan với Thiên Chúa và con người. Đây là lần thứ 19 bà con gốc Quần Phương tổ chức họp mặt. (Nguyên Hưng)
  • Ban Đặc trách ơn gọi dòng Mân Côi Bùi Chu sẽ tổ chức hai khóa tìm hiểu ơn gọi Mân Côi cho các thanh thiếu nữ có nguyện vọng. Khóa I bắt đầu từ ngày 25 - 27.6.2017 dành cho các em đã học xong lớp 8, tuổi từ 14 – 17; Khóa II từ 17-21.7.2017 cho những bạn đã học xong lớp 11, tuổi từ 17-25. Địa điểm học tại dòng Mân Côi, Trung Linh, Xuân Ngọc (Xuân Trường, Nam Định). Các ứng viên đăng ký tham dự qua email: mancoibc@gmail.com hoặc liên hệ các nữ tu Bùi Thị Hằng - Điên thoại: 09.73.09.01.58, Trịnh Thị Loan - Điện thoại: 016.55.22.03.04. (Khê Thủy)
  • Đức Giám mục giáo phận Thái Bình Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã về thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại giáo họ An Khoái (Gx Mỹ Đình, GP Thái Bình) vào ngày 11.4.2017. Được thành lập năm 1932, giáo họ này tọa lạc tại xã Thống Nhất, huyện Hưng Hà (Thái Bình), có khoảng 80 nhân danh. Trước đó, ngày 10.4, ngài cũng đã đến thăm mục vụ giáo họ An Lợi (thuộc giáo xứ TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên). Giáo họ này thành lập năm 1918, hiện có khoảng 30 giáo dân. Tại hai giáo họ, vị chủ chăn đã hướng dẫn các tín hữu cách sống đạo để vượt qua những khó khăn. (giaophanthaibinh.org)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm