Thứ Sáu, 12 Tháng Mười Một, 2021 11:36

Tĩnh tâm năm 2021 cho linh mục đoàn TGP Hà Nội

 

Tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng, ngày 8.11, Ðức TGM TGP Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên đã khai mạc tuần tĩnh tâm năm 2021 cho linh mục đoàn TGP Hà Nội. Một số linh mục không về tham dự được vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuần tĩnh tâm kéo dài từ ngày 8.11.2021 đến ngày 13.11.2021. Giảng tĩnh tâm trong tuần này là Ðức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, Giám mục giáo phận Vinh. Chủ đề cho cuộc tĩnh tâm năm nay là “Linh mục đối diện với tính thế tục”. (tonggiaophanhanoi.org)

 

Bà con giáo xứ Tân Lương, TGP Huế, ngày 2.11, đã quy tụ về đất thánh của giáo xứ hiệp thông với các linh mục cử hành thánh lễ tạ ơn dịp mừng 125 năm giáo xứ lãnh nhận hồng ân đức tin. Cũng trong dịp này, giáo xứ Tân Lương vui mừng cảm tạ Thiên Chúa vì có được khuôn viên đất thánh mới sửa chữa khang trang. Thánh lễ do cha Antôn Lê Anh Quốc, hạt trưởng hạt Quảng Trị chủ tế. (tonggiaophanhue.net)

 

Ngày 6.11.2021, Ðức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, công bố quyết định thành lập giáo xứ Mộc Châu, thuộc giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Ðiện Biên. Ðồng tế có Ðức cha Gioan Maria Vũ Tất, nguyên Giám mục Chánh tòa giáo phận Hưng Hóa, và 20 linh mục. Giáo xứ Mộc Châu nằm trong huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, miền Tây Bắc của Việt Nam. Phía đông giáp tỉnh Hòa Bình, phía tây giáp huyện Mai Sơn, phía nam giáp Lào, phía bắc giáp Phú Thọ. Giáo xứ có 240 hộ gia đình với 885 nhân danh, thuộc 4 giáo họ và 2 giáo điểm. (giaophanhunghoa.org)

 

Ngày 1.11, tại nhà thờ giáo xứ Ðạo Ngạn (giáo hạt Bắc Giang, giáo phận Bắc Ninh), hòa cùng niềm vui với Giáo hội mừng lễ Kính Các Thánh Nam Nữ, Ðức cha Cosma Hoàng Văn Ðạt, Giám mục giáo phận, đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và ký sắc lệnh chính thức thiết lập hội dòng Ðức Mẹ Hiệp Nhất, sau gần 60 năm hình thành và phát triển. Hội dòng có lịch sử lâu đời từ năm 1963 với tên gọi ban đầu là hiệp hội Ðức Mẹ Hiệp Nhất. Hiện tại, hội dòng có 176 thành viên, trong đó có 130 chị em khấn trọn, 46 chị em khấn tạm, gồm 23 cộng đoàn đang phục vụ và học tập tại: Bắc Ninh, Hà Nội và TPHCM. (N.Hà)

 

Sáng 4.11.2021, cha Vinhsơn Vũ Ngọc Ðồng, Giám đốc Caritas TGP TPHCM đã đến làm phép một ngôi nhà thuộc giáo hạt Gò Vấp. Ngôi nhà nhỏ có diện tích 1,7m x 8m là kết quả của những tấm lòng quảng đại của các thành viên thuộc Caritas giáo xứ Lạng Sơn cùng sự hỗ trợ của Caritas TGP sửa chữa cho một hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ðược biết kinh phí sửa chữa là 14 triệu đồng. (tgpsaigon.net)

 

Theo chương trình dự định, từ ngày 8.11.2021 đến ngày 12.11.2021 là thời gian tĩnh tâm năm của linh mục đoàn giáo phận Phú Cường. Nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nên linh mục đoàn không thể quy tụ về Tòa Giám mục để tĩnh tâm theo dự định. Trong hoàn cảnh thực tế, Ðức Giám mục giáo phận quyết định việc tĩnh tâm năm nay được thực hiện theo từng cụm giáo hạt và qua cách thức trực tuyến. Các linh mục trong mỗi giáo hạt sẽ quy tụ ở một nơi trong giáo hạt để tĩnh tâm. (giaophanphucuong.org)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm