Thứ Năm, 07 Tháng Giêng, 2016 15:01

Tinh thần Kitô giáo trong doanh nghiệp Giấy Sài Gòn

Trong tháng 11 và 12.2015, hưởng ứng chương trình “Áo ấm cho em” do các tu sĩ dòng Carmelô và nhóm thiện nguyện phát động, tập thể CBCNV Công ty Giấy Sài Gòn đã quyên góp được 88.371.000 đồng, tương đương 2.209 chiếc áo ấm, để tặng trẻ em ở Kontum. Đồng hành cùng chương trình, công đoàn công ty đã tham gia trao tận tay cho các trẻ em miền núi.

 

Suốt hơn 18 năm hình thành và phát triển, Công ty Giấy Sài Gòn không chỉ đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm giấy đạt chất lượng cao mà còn chung tay cùng cộng đồng góp phần bảo vệ môi trường, tham gia công việc bác ái xã hội.

Hằng năm, ngoài việc thăm và tặng quà cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo và bà con nghèo neo đơn tại xã Mỹ Xuân - Vũng Tàu vào các dịp lễ tết, công ty còn hỗ trợ các cơ sở chăm sóc trẻ em khuyết tật, phòng khám từ thiện với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Thánh lễ cho nhân viên trong công ty

Ngoài các chương trình từ thiện, công ty còn quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên. Khoảng 50% công nhân của Giấy Sài Gòn là người Công giáo. Riêng ông Cao Tiến Vị, người sáng lập công ty, cũng là một giáo hữu. Ông thường xuyên nhắc nhở những người đồng đạo sống tinh thần Kitô giáo và nêu gương cho mọi người. Ông còn mời các cha đến giải tội định kỳ cho công nhân viên và tổ chức các thánh lễ ngay trong công ty. “Mùa Chay, công ty thường gởi những mẩu chuyện, bài giảng liên quan đến mùa Chay cho anh em Công giáo, tháng các linh hồn thì tổ chức thánh lễ cầu cho các linh hồn, trong mùa Vọng, tổ chức làm hang đá và có thánh lễ đặc biệt vào cuối năm để tạ ơn và cầu bình an cho năm mới. Trong khuôn viên nhà máy còn có tượng Đức Mẹ La Vang để mọi người có thể đến với Mẹ bất cứ lúc nào”, ông Nguyên Thủ, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết.

Chính những hoạt động này đã làm cho công việc và sinh hoạt hằng ngày tại Công ty Giấy Sài Gòn thêm phần phong phú.

Tuệ An

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm