Thứ Sáu, 26 Tháng Tư, 2019 11:38

Tòa Giám mục Lạng Sơn tổ chức gặp mặt và trao tặng bữa ăn huynh đệ

Trưa thứ Năm Tuần Thánh - 18.4.2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và trao tặng bữa ăn huynh đệ cho khoảng 200 người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi. Caritas giáo phận, Legio Mariae, các mạnh thường quân đã tổ chức bữa ăn theo lời mời gọi của Ðức Giám mục giáo phận. (giaophanlangson.org)

Giáo xứ Trại Sơn (GP Hưng Hóa) đã tặng 50 phần quà mừng lễ Phục Sinh các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như những người già cả, cô đơn, mắc bệnh hiểm nghèo. (giaophanhunghoa.org)

Trại Thiếu nhi Thánh Thể mừng Chúa Phục Sinh đã được tổ chức tại giáo xứ Mỹ Ðức (GP Nha Trang) ngày 21.4. Bên cạnh những trò chơi vận động, ban tổ chức đã đưa vào chương trình các đề tài có chủ đề gần gũi với thanh thiếu niên như sống ảo, bạo lực học đường, trở nên Thiếu nhi Thánh Thể như lòng Chúa mong ước… để tăng thêm tính giáo dục giúp ngày trại càng thêm ý nghĩa. (giaophannhatrang.org)

Hội thi Giáo lý mừng Chúa Phục Sinh đã được tổ chức ngày 21.4 tại giáo xứ Phú Ốc, TGP Hà Nội. Ðây là hoạt động thường niên nhằm động viên mọi thành phần Dân Chúa thêm tích cực tìm hiểu, học hỏi giáo lý, kinh nguyện, hầu đào sâu đức tin Công giáo. 23 đội thi của các giới, hội đoàn trong họ đạo đã tham dự để chọn đội đạt kết quả tốt nhất dự thi cấp giáo hạt. (tonggiaophanhanoi.org)

Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà hưu dưỡng linh mục giáo phận Ðà Nẵng sẽ diễn ra lúc 10 giờ ngày 1.5 tại Trung tâm Mục vụ. Ðức cha Giuse Ðặng Ðức Ngân, Giám mục giáo phận sẽ chủ sự lễ đồng tế với các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong giáo phận. Ðề án cùng bản quy hoạch Trung tâm Mục vụ và nhà hưu dưỡng đã được Ban Xây dựng giáo phận trình bày trong kỳ tĩnh tâm linh mục thường niên từ 26 đến 29.3.2019. (Yên Lam)

 

Hội thảo Thánh nhạc lần 44 do Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận TPHCM vào ngày 7.5. Trong chương trình, linh mục Giuse Phạm Ðình Ái (dòng Thánh Thể) sẽ trình bày đề tài “Nhìn lại việc hát tung hô Tin Mừng và ca tiến lễ” và sau đó là phần thảo luận của các tham dự viên. Ðức cha Vinhsơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột, Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc cùng các thành viên Ban Thường vụ, các linh mục, tu sĩ, trưởng ban, các nhạc sĩ, ca trưởng đến từ các giáo phận sẽ góp mặt trong sự kiện này. Trước đó là đêm nhạc chủ đề “Tình cha - Nghĩa mẹ” ngợi ca công ơn hai đấng sinh thành sẽ diễn ra ngày 6.5. (Trúc Yên)

 

Ngày 15.4, Ðức cha Tôma Vũ Ðình Hiệu - Giám đốc Ðại Chủng viện Ðức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, đã chủ tế thánh lễ tại nhà nguyện phân khoa Triết học và trao tu phục cho các thầy lớp Tu đức khóa IX. Trong bài giảng, ngài nhắn nhủ với các thầy: “Khởi đi từ bài ca Người Tôi trung đau khổ của tiên tri Isaia, các chủng sinh, cách riêng là 16 thầy lãnh nhận tu phục hôm nay hãy mặc lấy tinh thần tự hủy - khiêm nhường - hiền lành để rồi nhờ bàn tay Chúa uốn nắn. Khi anh em khoác tấm áo dòng đã đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong hành trình ơn gọi của mình. Mặc áo dòng chính là mặc lấy Ðức Kitô, mặc lấy tâm tình của Người, mặc lấy một Ðức Kitô hiền lành và khiêm nhường, mặc lấy Ðức Kitô tự hủy, vâng lời cho đến chết trên thập giá. Chỉ có như thế, sau này khi anh em được xức dầu thánh chức, anh em mới thực sự trở nên ánh sáng muôn dân được”. (gpbuichu.org)

 

Thánh lễ an táng cha Gioan Ðinh Như Lạng được cử hành vào 8g30 ngày 22.4 tại Vương Cung Thánh Ðường Phú Nhai do Ðức cha Tôma Vũ Ðình Hiệu, Giám mục Bùi Chu chủ tế. Cha Gioan sinh ngày 15.8.1941, được Chúa gọi về ngày 19.4.2019. Ngài từng làm chánh xứ tại nhiều giáo xứ của giáo phận Bùi Chu. Hiện diện trong thánh lễ an táng có các cha đồng tế, tu sĩ nam nữ, đông đảo cộng đoàn Dân Chúa. Trong bài giảng, Ðức cha Tôma đã nhắc đến sự hy sinh của cha trong con đường hiến thân cho Chúa và Giáo hội qua việc dìu dắt đoàn chiên. (gpbuichu.org)

 

Ngày 22.4, Ðại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Ðức Thái Bình hành hương đến Ðền thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót, thuộc giáo xứ Hòa Bình, giáo phận Hưng Hóa. Ðoàn hành hương gồm có cha giám đốc Ðaminh Ðặng Văn Cầu, các cha giáo, thầy phó tế, cùng hơn 100 chủng sinh và tiền chủng viện, các nữ tu dòng Ðaminh. (giaophanhunghoa.org)

 

Tòa Giám mục Bắc Ninh thông báo sẽ tổ chức lễ truyền chức linh mục cho 11 thầy vào ngày 3.6.2019. Văn phòng Tòa Giám mục Bắc Ninh sẽ kéo dài thời gian tiếp nhận những ý kiến đối với các thầy sắp đón nhận sứ vụ linh mục cho đến hết ngày 23.5.2019. (N.Hà)

 

Khoảng 2.000 tín hữu xa gần đã đến nhà nguyện Lòng Thương Xót thuộc Trung tâm Hành hương Ðền thánh Tử Ðạo Hải Dương (GP Hải Phòng) tham dự giờ Lòng Thương Xót vào lúc 3 giờ chiều thứ Sáu Tuần Thánh, do cha Giuse Dương Hữu Tình chủ sự. (gphaiphong.org)

 

Ban di dân giáo phận Phát Diệm thông báo về chương trình họp mặt di dân truyền thống của giáo phận tại miền Nam. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 1.5.2019 tại trụ sở an dưỡng Phát Diệm (212 Lê Ðức Thọ, P15, Q. Gò Vấp). (Bảo Bình)

 

Nhà Lưu trú dòng Thánh Tâm Huế thông báo mở chương trình học hè 2019 và tuyển sinh cho năm học 2019-2020. Thời gian khóa học hè bắt đầu từ 1.6.2019 đến 1.8.2019. Nội dung gồm các môn Anh văn, Ngữ văn, Toán, Giáo lý, Nhân bản và Kỹ năng sống. Ðối tượng từ lớp 5 đến lớp 9 không phân biệt tôn giáo. Riêng chương trình tuyển sinh, dòng sẽ nhận khoảng 40 em từ lớp 6 đến Ðại học. (dongthanhtam.net)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm