Thứ Tư, 13 Tháng Năm, 2015 15:36

Tổng giáo phận Hà Nội hướng về Mẹ La Vang

Trong thư gửi các linh mục, tu sĩ và giáo dân Tổng Giáo phận Hà Nội ngày 01.01.2015, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội đã mời gọi cộng đoàn Dân Chúa và toàn thể các giáo xứ trên địa phận Tổng giáo phận Hà Nội dành trọn vẹn một Chúa Nhật, ngày 01.02. 2015, bằng việc làm cụ thể đóng góp cho việc xây dựng Vương Cung Thánh Đường La Vang.

Đức Hồng y cho biết đây là công trình được thiết kế theo kiến trúc Á Đông, thể hiện nét hội nhập văn hóa của đức tin trên đất nước Việt Nam và là một công trình quy mô lớn, cần phải đầu tư nhiều công sức, trí tuệ và nhất là tài chính. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh: “Đó là công trình của tình hiệp thông, thể hiện lòng yêu mến Đức Mẹ của Giáo hội tại Việt Nam”. Vì vậy, ngài kêu gọi mọi người trong địa hạt của ngài hãy cầu nguyện và quảng đại dâng cúng để công trình xây dựng Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang có thể được thực hiện tốt đẹp.

Đức cha cùng các vị linh mục dâng hoa lên Đức Mẹ La Vang

Ngoài ra, ngài cũng trực tiếp bổ nhiệm linh mục Giuse Nguyễn Khắc Quế, chánh xứ Xuân Bảng, làm đặc trách vận động việc dâng cúng của Tổng giáo phận Hà Nội. Cha đặc trách có vai trò điều phối viên giữa các giáo xứ và ban vận động tài chính của Hội đồng Giám mục trong việc gây quỹ cho công trình.

Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang đã khởi công vào ngày 15.08.2012 và đã thực hiện xong phần móng. Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng đã bầu ra Ban Kiến thiết gồm: Đức Tổng Giám mục Huế Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Trưởng Ban; Đức Giám mục Qui Nhơn Mátthêu Nguyễn Văn Khôi, Phó Ban, Đặc trách Kiến trúc; Đức Giám mục Thanh Hóa Giuse Nguyễn Chí Linh, Phó Ban, Đặc trách Tài chính; và Đức Giám mục Hải Phòng Giuse Vũ Văn Thiên, Phụ tá Ban Tài chính.

Diên Niên

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm