Chủ Nhật, 10 Tháng Mười, 2021 12:28

Tổng Giáo phận hỗ trợ cắt tóc cho nhân viên y tế ở BV Nhi Ðồng 2

 

Trong mùa dịch, nhóm tình nguyện viên là các đại chủng sinh Ðại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn thuộc Ban Mục vụ Ơn gọi của Tổng Giáo phận đã đến cắt tóc cho 300 nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Ðồng 2.

Nhân viên y tế đăng ký cắt tóc theo từng khung giờ để đảm bảo quy định về giãn cách. Quy tắc 5K cũng luôn được tuân thủ trong suốt quá trình cắt tóc tại bệnh viện.

 

Chị Phạm Lâm Lạc Thư - Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết: “Dịch bệnh kéo dài, đội ngũ y bác sĩ thường xuyên phải túc trực ở bệnh viện nên không có thời gian cắt tóc. Qua người quen giới thiệu, tôi được biết bên Tổng Giáo phận có nhận cắt tóc cho nhân viên y tế nên ngỏ lời mời về hỗ trợ cho nhân viên trong bệnh viện; giúp mọi người có mái tóc gọn gàng, thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là khi tham gia công tác phòng chống dịch, phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ nóng nực, dễ đổ mồ hôi”.

Các buổi cắt tóc diễn ra suôn sẻ, bầu khí vui vẻ, ai cũng nhiệt tình. Việc cắt tóc tưởng chừng nhỏ bé, nhưng lại rất thiết thực trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành và thành phố vẫn còn giãn cách nghiêm ngặt với chỉ thị 16. Thay mặt bệnh viện, chị Thư gởi lời cám ơn tới Tổng Giáo phận đã quan tâm, phục vụ đội ngũ nhân viên y tế. Ngoài Bệnh viện Nhi Ðồng 2, các chủng sinh còn cắt tóc tại một số bệnh viện khác như Chợ Rẫy.

N.L

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm