Thứ Năm, 20 Tháng Tám, 2015 14:14

Tổng giáo phận Huế: Ban Bác ái Xã hội gia nhập Caritas Việt Nam

Chiều 15.8.2015, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội (BAXH) - Caritas Việt Nam đã gặp gỡ thành viên của các tổ chức BAXH hiện đang hoạt động trong địa bàn giáo phận Huế, đồng thời chủ sự thánh lễ tạ ơn và nghi thức gia nhập Hội viên Caritas Việt Nam. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Trần Văn Quý, Trưởng ban Bác ái Xã hội giáo phận Huế, Giám đốc Caritas Huế; cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Phó Giám đốc; cha Đaminh Lê Đình Du, Đặc trách Bác ái Xã hội hạt Quảng Trị và sự tham dự của gần 80 thành viên thuộc các Tổ chức Bác ái Xã hội đến từ các Hội Dòng, Caritas Huế, và các chức việc phụ trách BAXH ở các giáo xứ trong giáo phận. Dịp này, Đức cha Chủ tịch đã trao thẻ hội viên cho 55 hội viên đầu tiên của Caritas Huế.

 

Tại buổi gặp gỡ, cha Giám đốc Caritas Huế đã trình bày sơ lược các hoạt động của Ban BAXH và hoạt động của các tổ chức trong lãnh vực BAXH tại giáo phận Huế. Đức cha Chủ tịch cho biết, Ủy ban BAXH - Caritas Việt Nam đã và đang nỗ lực thực hiện chương trình đào tạo nhân sự, cũng như giúp đỡ phương tiện để các Ban BAXH và Caritas của 26 giáo phận trong cả nước hoạt động có hiệu quả. Ngài đề nghị Caritas Huế triển khai việc hình thành Caritas các cấp, đặc biệt ở cấp giáo xứ, nhằm phát huy nội lực, tinh thần sáng tạo trong hoạt động của các thành viên.

 

Đức cha Tôma cũng khích lệ các nữ tu, các nhóm thiện nguyện, nhóm bảo vệ sự sống: “Gắn kết các hoạt động bác ái xã hội của hội dòng với Ban BAXH giáo phận, đặc biệt với Caritas; cần đa dạng hóa các hoạt động để đến được với nhiều người khốn khó; bảo vệ sự sống không chỉ bảo vệ các thai nhi, chăm sóc nuôi dưỡng các mẹ lỡ lầm, ... mà còn bảo vệ môi trường đạo đức, văn hóa và tự nhiên”.

Tuệ An

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm