Thứ Năm, 18 Tháng Bảy, 2019 17:31

Trang bị kiến thức an toàn cho người dân

 

Nhằm nâng cao nhận thức cho bà con trong cuộc sống, chiều ngày 5.7, tại hội trường giáo xứ Bình An (quận 8), Ban Công tác Mặt trận khu phố 6, nơi có đông đồng bào Công giáo thuộc phường 6, quận 8, TPHCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy; đồng thời nghiệm thu công trình trang bị 100% bình phòng cháy, chữa cháy cho các hộ dân thuộc tổ dân phố 67.

Rất nhiều bà con đã đến tham dự. Có mặt tại đây từ khá sớm, bà Bùi Thị Dịu, giáo dân xứ Bình An chia sẻ: “Hội nghị lần này là dịp hữu ích để bản thân có thêm kinh nghiệm về phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy. Với những gì được học, về nhà tôi sẽ truyền đạt lại cho mọi thành viên nhằm đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra”. Trao đổi nhanh với chúng tôi, ông Nguyễn Chấn Thành, trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 6 cho biết, tổ dân phố 67 hiện có 80 hộ dân, những năm qua, các hộ gia đình đã tự trang bị được 33 bình chữa cháy, tương đương 40%. Qua đợt tuyên truyền và vận động đầu năm 2019, đã đạt mức 100%. Hơn thế nữa, trong đợt tuyên truyền này, các tổ dân phố còn lại cũng hưởng ứng để trang bị cho gia đình mình những bình chữa cháy.

Cũng tại buổi hội nghị, mọi người đã được dạy các kỹ năng trong việc phòng chống tội phạm, cũng như biết sử dụng bình chữa cháy đúng cách khi tình huống khẩn cấp xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình.

Kim Ngân

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm