Thứ Sáu, 30 Tháng Chín, 2016 08:25

Trao giải viết văn Đường Trường lần thứ IV

Gần 40 tác giả văn thơ Công giáo đến từ nhiều giáo phận trong cả nước đã tham dự cuộc họp mặt nhân kỷ niệm 104 năm ngày sinh nhà thơ Hàn Mạc Tử, diễn ra tại hội trường Chủng viện Qui Nhơn từ chiều ngày 21 - 22.9.2016. Đây cũng là dịp tổng kết và trao giải cuộc thi viết văn Đường Trường lần thứ IV do Ban mục vụ văn hóa GP Qui Nhơn khởi xướng.

Đức cha GP Qui Nhơn Matthêô Nguyễn Văn Khôi đã có mặt trong buổi gặp gỡ giao lưu chiều ngày 21.9. Buổi tối cùng ngày là phần tọa đàm về thực trạng và việc trau dồi tiếng Việt của người trẻ hôm nay. Sáng 22.9, đoàn đến thăm nhà thờ Mằng Lăng và đền Á Thánh Anrê Phú Yên. Sau bữa trưa, các tác giả theo từng giáo tỉnh cùng nhau trao đổi, thảo luận tìm cách phát triển văn học Công giáo. Tiếp đó, mọi người thăm nhà lưu niệm Hàn Mạc Tử và viếng mộ nhà thơ trước khi về Chủng viện dự thánh lễ cầu nguyện cho giới cầm bút, do cha Tổng đại diện Giuse Trương Đình Hiền chủ tế. Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức vào buổi tối. Năm nay, trong 143 tác phẩm của 81 tác giả, có 1 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 17 giải Triển Vọng. Hầu hết giải thưởng rơi vào các cây bút trẻ trong độ tuổi từ 20 - 30. Trong đó, giải Nhì thuộc về tác giả Maria Mađalêna Đặng Hoàng Hương Giang, bút danh Tâm Ngọc, sinh năm 1990 (GP Kontum) với tác phẩm “Hoa nở giữa đêm”.

Tất cả các tác phẩm đạt giải được giới thiệu trong tuyển tập mang tên “Điểm hẹn Giêsu” (NXB Phương Đông) và đã được phát hành trong lễ trao giải.

LAN GIAO

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm