Thứ Tư, 13 Tháng Mười, 2021 16:43

Tri ân 82 tu sĩ kết thúc thời gian phục vụ tại tuyến đầu

Sáng 13.10.2021, ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Bình đã diễn ra lễ đón và tri ân 82 tu sĩ kết thúc thời gian phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 và Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.

Với sự dấn thân của các tu sĩ thiện nguyện, lời rao giảng về Đức Kitô được hiện thực hóa bằng hành động cúi xuống, xoa dịu nỗi đau, chữa lành vết thương không chỉ trên thể xác mà cả trong tâm hồn người bệnh. Tu sinh Phaolô Nguyễn Huy Vũ, dòng Phanxicô nhớ mãi cảm giác khi đụng chạm vào vết lở loét trên lưng của một bệnh nhân khuyết tật. Chị này không chỉ bị siêu vi hành hạ, mà còn bị những vết mưng mủ trên lưng giày vò. Khi cùng anh em lau mình cho bệnh nhân, thầy Vũ không cảm thấy sợ hãi hay ngại ngùng mà lại cảm thấy thương nhiều hơn vì chị phải chịu đựng đau đớn nhiều.

Trong khi phục vụ bệnh nhân, dòng của thầy cũng có một vài anh em bị nhiễm, nhưng tất cả đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin nên không bị nặng. Thầy cảm nghiệm, chính việc bị lây nhiễm và trở thành người bệnh là bằng chứng sống động về câu Lời Chúa: “Không có tình yêu nào cao trọng hơn tình yêu của người hiến mạng sống vì người mình yêu”.

Tin, ảnh: Ngọc Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm