Thứ Tư, 25 Tháng Mười, 2017 17:50

Trò diễn phản cảm tại Fame Club bị đề xuất phạt 66 triệu đồng

Sau khi báo Công giáo và Dân tộc có loạt bài phản ứng về trò diễn mạo-nhận-thời-trang tại Fame bar (Fame Club) ở quận Hoàn Kiếm vào đêm 8.10, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội vừa gởi cho chúng tôi văn bản chính thức về việc xử phạt nhà hàng này.

 

 

Theo văn bản, màn diễn nói trên không được cấp phép. Trong khi đó, theo quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, doanh nghiệp (hộ kinh doanh) có tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại địa điểm kinh doanh là nhà hàng ăn uống, cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Nội phải thực hiện thủ tục Thông báo biểu diễn gởi Sở VHTT Hà Nội 5 ngày trước khi sự kiện diễn ra.

Sở VHTT Hà Nội lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hiện, Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Diệp Đức Anh (chủ sở hữu Fame Club) về các hành vi vi phạm. Sở đề xuất áp dụng mức xử phạt vi phạm hành chính (phạt tiền mức cao nhất đối với tổ chức) với các lỗi vi phạm của công ty này và các cá nhân có liên quan:

- Áp dụng hình thức xử phạt chính, phạt tiền: 66 triệu đồng.

- Đình chỉ biểu diễn 6 tháng đối với 5 người mẫu tham gia chương trình tại Nhà hàng Fame vi phạm điểm c, khoản 3, Điều 13, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ.

- Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm (4 bộ trang phục của 5 người mẫu diễn tại Fame Club); buộc tháo gỡ, xóa ngay hình ảnh vi phạm được đăng tải trên trang web chính thức của nhà hàng này.

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm