Thứ Tư, 16 Tháng Mười Một, 2022 17:11

Trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc mừng chặng đường 10 năm

 

Trong 10 năm phát triển, trường đã có hơn 4.100 học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Trong đó có 3.600 học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp, hơn 610 sinh viên tốt nghiệp cao đẳng. Học sinh, sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên cả nước và gần 80% trên tổng số này là người Công giáo.

 

Chiều 10.11.2022, Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (H. Trảng Bom, Đồng Nai) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển. Trong chuỗi sự kiện nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này, trường đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng cho sinh viên tốt nghiệp khóa III. Và trường cũng có thánh lễ Khai giảng năm học mới ngay sau đó. Thánh lễ do Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân - Giám mục Xuân Lộc - chủ tế. Trong ngày này, đại diện một số ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh Đồng Nai đã đến dự và tặng hoa chúc mừng. Đông đảo các linh mục, nữ tu đã phục vụ tại trường cũng như các thầy cô giáo cùng phụ huynh đã đến trường tham dự lễ trao bằng và thánh lễ. 

Đức cha Gioan đã nhắn nhủ với học sinh, sinh viên trong bài giảng: “Các con cũng thấy ở đây là tình thương của giáo phận mà cha cam kết với các con. Nhà trường này khởi đầu với giáo phận và giáo phận ở bên các con để chăm sóc và cố gắng cho các con những điều tốt đẹp nhất...”. Sau thánh lễ, linh mục Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy đã chia sẻ về hoạt động của trường: “Trường đã có 10 năm hiện diện và 8 năm chuẩn bị trước đó. Mười năm qua, trường luôn vượt chỉ tiêu tuyển sinh. Tuy là ngôi trường có những đặc thù Công giáo nhưng trái tim của chúng tôi mở rộng để đón tiếp tất cả các em học sinh không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng. Và chúng tôi ân cần đón tiếp những em có khuyết tật, khó khăn về kinh tế, nơi ở… cũng như nhiều mặt khác nữa. Hằng năm, trường đều có hàng trăm học bổng cho các em khốn khó”.

Lớp học trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Được thành lập và chính thức vào hoạt động từ năm học 2012 - 2013, ban đầu là Trường Trung cấp nghề Hòa Bình, đến tháng 9.2017 thì chính thức được nâng cấp lên thành Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc. Với phương châm “thăng tiến con người toàn diện”, trường không chỉ chú trọng chất lượng giảng dạy mà còn xây dựng cho học sinh những kỹ năng sống vững chắc khi bước vào tuổi trưởng thành, để khi ra trường, họ là những người thợ tay nghề cao và có đạo đức nghề nghiệp. Từ 12 ngành nghề trình độ trung cấp ban đầu, đến nay trường đang đào tạo 20 nghề trình độ trung cấp, 10 nghề trình độ cao đẳng. Trung bình mỗi năm, Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc tuyển sinh trên 1.000 học sinh, sinh viên hệ trung cấp và cao đẳng. Theo khảo sát về sinh viên sau khi tốt nghiệp, 100% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có việc làm; 20% học sinh hệ trung cấp tiếp tục liên thông lên cao đẳng, 50% tiếp tục học lên đại học, số còn lại đều có việc làm.

 

Minh Hải

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm