Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2019 10:42

Trường La San Taberd Sài Gòn kỷ niệm 145 năm thành lập

 

Ðây là một sự kiện mang tính lịch sử của tỉnh dòng La San trên đất Việt. Trường La San Taberd được thành lập từ năm 1874 tại Sài Gòn, được xem là dấu ấn đậm sâu của nền giáo dục La San. Chiều ngày Chúa nhật 9.6.2019 tại nhà thờ Chánh tòa Sài Gòn, rất đông các thế hệ La San gồm các sư huynh và cựu học sinh La San đã tham dự thánh lễ kỷ niệm 145 năm thành lập trường. Ðức Giám mục Giám quản Giuse Ðỗ Mạnh Hùng, Ðức cha phụ tá Louis Nguyễn Anh Tuấn từng là học sinh trường La San Taberd đã đến hiệp dâng thánh lễ. Ðây cũng là dịp mừng Năm Thánh La San 2019 và chào mừng kỷ niệm 300 năm thánh Gioan La San qua đời 1719 - 2019 của tỉnh dòng này.

Ðức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều kỷ niệm, tình cảm với các sư huynh La San. Ngài cảm nghiệm:“Chúa cần những tác viên thay mặt Chúa để cùng đi với người trẻ, sống hoàn toàn với người trẻ, cho người trẻ, tiếp cận người trẻ và để thăng tiến người trẻ trong đời sống làm người và đời sống nhân bản cũng như đời sống đức tin”. Ðức cha cũng nhấn mạnh đến tinh thần đức tin của các sư huynh bằng ngọn lửa nhiệt thành với tinh thần La San, và bày tỏ sự yêu mến sự nghiệp giáo dục của các sư huynh qua sự hiện diện của các thầy ở đây đó, bằng nhiều phương cách, tiếp nối sứ mạng của thánh Gioan La San đồng hành với người trẻ.

Sau thánh lễ kỷ niệm là thời gian dành cho chương trình họp mặt tại khuôn viên trường, nay là THPT Trần Ðại Nghĩa. Ngoài sinh hoạt giao lưu, chụp ảnh lưu niệm, các thế hệ học sinh ở La San Taberd đã cùng nhau tham quan các dãy lớp học cũ, tham quan phòng triển lãm truyền thống lịch sử của trường và các chương trình sân khấu tri ân, chia sẻ tâm tình về mái trường xưa... Ngày kỷ niệm kết thúc bằng bữa tiệc thân mật. 

Nguyễn Hà

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm