Thứ Sáu, 18 Tháng Ba, 2022 17:08

Trường Marianapolis Preparatory School danh tiếng của Mỹ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Đồng Nai, Việt Nam

Marianapolis Preparatory School (MPrep) - trường Công giáo Mỹ - chính thức tổ chức lễ khánh thành phân hiệu đầu tiên tại Biên Hòa, Đồng Nai (Việt Nam) mang tên Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus vào ngày 17.3.2022 vừa qua.

Chọn triết lý “Ngôi trường dành cho nhà lãnh đạo tương lai”, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẵn sàng tạo nên các thay đổi toàn diện cho giáo dục thế hệ trẻ, nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo xuất sắc tiếp theo tại Biên Hòa - Đồng Nai nói riêng, Việt Nam nói chung.

Marianapolis Preparatory School (Marianapolis) là Trung học dự bị (đại học) nội trú Công giáo hàng đầu tại bang Connecticut, Mỹ với truyền thống giảng dạy và tuổi đời gần 100 năm. Đặc biệt, 100% học sinh tốt nghiệp Marianapolis đều theo học tại các trường Đại học danh giá khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới.

SNA Marianapolis Biên Hòa Campus - phân hiệu đầu tiên của Trường Marianapolis Preparatory School danh tiếng của Mỹ chính thức khánh thành sáng ngày 17.3.2022

 

 

Đại diện Marianapolis Preparatory School, Hiệu trưởng Joseph Hanrahan, cho biết: "Tôi mong mọi người biết được rằng trường Marianapolis Hoa Kỳ và Trường Quốc tế SNA Marianapolis là một. Chúng tôi có cùng một triết lý giảng dạy, có cùng một sứ mệnh giáo dục. Đây là một điều vô cùng quan trọng khi quý phụ huynh và các em học sinh có thể hiểu một cách tường tận rằng trường của chúng tôi ở Hoa Kỳ được sáng lập vào năm 1926 và sứ mệnh của chúng tôi đã vượt qua được những thách thức của thời gian. Chúng tôi mong muốn ươm mầm học sinh trở thành những cá thể giàu lòng nhân hậu, biết đồng cảm và chính trực. Cộng đồng SNA Marianapolis thật sự là một đại gia đình, cùng nhau phát triển và không ngừng tiến lên phía trước, hỗ trợ nhau khi cần thiết, từ đó thiết lập một niềm tin vững chắc giữa các thành viên với nhau.  Tại SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus, chúng tôi nhắc nhở các học sinh tôn trọng lẫn nhau, bất kể màu da, sắc tộc, tôn giáo, tất cả chúng ta đều bình đẳng. Đặc biệt, nhà trường không chỉ trang bị cho các em khả năng đương đầu với các thử thách, mà còn giúp củng cố đức tin, tính nhân bản, và xây dựng các giá trị và phẩm chất tích cực theo tinh thần Công giáo cho từng học sinh. Và lúc này đây chúng tôi rất vui mừng đồng hành với những lớp học đầu tiên tại trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus với hơn 300 học sinh xuất sắc đã đăng ký theo học.”

Linh mục Philipphê Lê Văn Năng (giáo xứ Biên Hoà) chụp hình lưu niệm cùng đại diện Nhà trường

 

Tham dự buổi lễ còn có linh mục Philipphê Lê Văn Năng (giáo xứ Biên Hoà) và linh mục Vincentê Nguyễn Mạnh Cường (giáo xứ Tân Mai) tới tham dự và chúc lành cho Trường.

Linh mục Vincentê Nguyễn Mạnh Cường (giáo xứ Tân Mai) tham dự Lễ Khánh thành trường SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus

 

Linh mục Vincentê Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ: “Tôi rất vui và hãnh diện vì đây là ngôi trường quốc tế đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai mình, đồng thời ngôi trường này cũng mang tinh thần của Kitô giáo. Từ đây, những người trẻ có cơ hội hấp thụ một nền giáo dục toàn diện… Như tôi được biết, ngôi trường này có bề dày lịch sử, đội ngũ giáo viên ngoại quốc chuyên nghiệp. Ngôi trường hôm nay tôi tới thăm rất khang trang, sạch đẹp, rất tiện nghi để có thể đào tạo các học sinh thành những con người hữu ích cho gia đình, xã hội và Giáo hội mai sau. Xin chúc mừng!”.

Tọa lạc tại số 397 đường 30 tháng 4, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, với tổng diện tích 33.420 m2, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus mang đến các trải nghiệm học tập chuẩn quốc tế thông qua cơ sở vật chất hiện đại, tương đồng với Marianapolis Preparatory School tại Mỹ. Sở hữu kiến trúc hình khối chuyển động thể hiện khát vọng vươn cao đến bầu trời tri thức, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc ứng dụng không gian xanh và không gian học tập mở.

SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập theo chương trình quốc tế Mỹ cho học sinh Việt Nam

 

Trường quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus mang đến trải nghiệm học tập hiệu quả, tiêu chuẩn quốc tế, thông qua cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu rèn luyện, học tập và truyền cảm hứng cho học sinh như: Phòng hội trường với đầy đủ trang thiết bị, âm thanh ánh sáng, được bố trí kiểu nhà hát, có sức chứa 680 ghế ngồi; khu thư viện 2 tầng với kết cấu không gian mở, phục vụ cho công tác nghiên cứu, đọc sách, trao đổi về học thuật với kho sách lớn và tài liệu mở trên nền tảng công nghệ sẽ tạo điều kiện cho học sinh tự tìm tòi học tập theo đam mê, sở thích riêng; phòng thí nghiệm, phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực nghiệm, nghiên cứu của học sinh.

Tinh thần thể thao là một trong những yếu tố mà nhà trường hướng đến để học sinh cân bằng cuộc sống sau những giờ học căng thẳng. SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus được trang bị môi trường thể thao đa dạng với nhà thi đấu đa năng lên đến 583m2, sân bóng rổ, hồ bơi chuẩn Olympic có hệ thống mái che (gồm 1 hồ kích thước 6 mét x 12,5 mét dành riêng cho các học sinh tiểu học, 1 hồ bơi thi đấu 5 làn kích thước 25m x 12,5 mét), sân bóng mini chuẩn FIFA 7 người với diện tích 1.215m2, đường chạy 100m…

 

Đặc biệt, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus có khu nội trú 9 tầng mang tên Sulyna Dorm, với tổng số 96 phòng, công suất tối đa lên đến 377 chỗ, phân chia khu vực cho nam, nữ riêng biệt. Mỗi phòng được thiết kế hiện đại, tiện nghi, theo phong cách tối giản. Sulyna Dorm mang lại trải nghiệm sinh hoạt và học tập thoải mái, an toàn cho học sinh và các giáo viên sinh sống tại đây.

Sự kết hợp giữa Marianapolis - trường trung học Công giáo nội trú tư thục uy tín của Mỹ - và trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA - một trường thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, sẽ là lợi thế đặc biệt cho Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus.

Với sứ mệnh giáo dục học sinh theo truyền thống Công giáo để tạo ra sự xuất sắc trong học tập, đào tạo ra các cá nhân có lòng nhân hậu với một đức tin Công giáo, tinh thần hướng thiện, phương pháp giáo dục tại Marianapolis cung cấp các bài học có ý nghĩa, phù hợp với từng học sinh, khuyến khích các em suy ngẫm về các vấn đề toàn cầu và cân nhắc đến yếu tố đạo đức (sự công bằng, tính liêm chính,...) khi đưa ra giải pháp xử lý. Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ tiếp tục kế thừa tinh thần, tư duy của trường Marianapolis và đã có những bước chuẩn bị để đạt được sự kiểm định quan trọng từ Hiệp hội Các Trường Trung học và Cao Đẳng Đại học New England (NEASC). Đặc biệt, học sinh khi tốt nghiệp tại SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ nhận bằng Tú tài Mỹ được công nhận trên toàn thế giới.

Nhân dịp khánh thành, SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus trao các suất học bổng giá trị lên đến 75 triệu đồng/học sinh, cùng nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh tham gia các hoạt động tham quan trải nghiệm tại trường.

Thông tin chi tiết tại website: www.snamarianapolis.edu.vn

Hotline: 0932 083 886

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm