Thứ Tư, 31 Tháng Năm, 2023 16:45

Truyền thông bằng trái tim

 

Ngày… tháng 5 năm 2023.

Nhân Ngày Quốc Tế Truyền Thông năm 2023, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã đến dâng lễ và chia sẻ với các thành viên Ban Mục vụ Truyền thông Tổng Giáo phận và Mục vụ Truyền thông giáo phận Phú Cường hôm 20.5.2023 tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM. Đức Tổng nhắc nhở những người đang làm công tác truyền thông rằng: “Người làm công tác truyền thông nói ra sự thật với trái tim vì chỉ có sự thật trong tình thương mới xứng đáng với phẩm giá con người… Khi truyền thông sự thật với tất cả trái tim, chúng ta nên thánh trong sứ vụ truyền thông”. Ngài lưu ý đừng làm truyền thông chỉ vì thích làm, hoặc để giải trí, mà hãy ý thức đó là sứ vụ Chúa trao mà chu toàn cách tốt đẹp. Ngài mong trong tương lai sẽ có nhiều vị thánh truyền thông.

Mình thấm thía những lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô khi kết thúc Sứ điệp Truyền thông năm 2023:

 “Xin Chúa Giêsu, Lời tinh tuyền tuôn trào từ trái tim Chúa Cha, giúp chúng ta thực hiện việc truyền thông một cách rõ ràng, cởi mở và chân thành.

Xin Chúa Giêsu, Ngôi Lời nhập thể, giúp chúng ta lắng nghe nhịp đập của con tim, để tái khám phá ra mình là anh chị em, và giải trừ sự thù địch gây chia rẽ.

Xin Chúa Giêsu, Ngôi Lời của sự thật và tình yêu, giúp chúng ta nói lên sự thật trong bác ái, để chúng ta cảm thấy như những người bảo vệ lẫn nhau”.

 

Người Lữ hành Emmaus

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm