Thứ Ba, 03 Tháng Bảy, 2018 16:38

Truyền thông bình an

Những năm gần đây, vào ngày Thứ Năm hay Thứ Sáu Tuần Thánh, nhiều xứ đạo thường tổ chức buổi chiếu phim “Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu” cho cộng đoàn. Không ít người đã nghẹn ngào rơi lệ khi xem cảnh Chúa bị sỉ nhục, bị đánh đòn, bị đóng đinh… Lời Chúa nói trong những giờ sau hết được cả người lớn lẫn trẻ con thuộc nằm lòng. Có người được đánh động tâm hồn và nhanh chóng đến tòa giải tội sau nhiều ngày bê trễ. Cô em của tôi khi chuẩn bị thi giáo lý tại giáo xứ đã nhanh chóng lên mạng, tìm kiếm bộ phim “The Bible” (Kinh Thánh) để xem và nhớ những sự kiện đặc biệt được miêu tả trong Cựu Ước và Tân Ước. Em bảo với tôi rằng nhờ xem phim mà em nhớ được nhanh hơn, chi tiết hơn.

Vừa rồi, thông tin Tòa Thánh cho ra mắt ứng dụng Clerus-App cho phép các vị mục tử soạn bài giảng lễ và chia sẻ cho mọi người cách dễ dàng hơn là một ví dụ chân thực của việc áp dụng công nghệ truyền thông vào đời sống đạo.

Có ý kiến cho rằng, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram chứa quá nhiều thông tin tiêu cực, ảnh hưởng đến lối suy nghĩ và đời sống giới trẻ. Nhưng tôi biết nhiều linh mục đã sử dụng các trang này như một công cụ hữu hiệu để đem Tin Mừng đến gần giáo dân hơn.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiện đại để rao giảng Lời Chúa, làm tăng thêm kiến thức về giáo lý, về Thánh Kinh cho giáo dân. Tính chân thật, hướng về mục tiêu tốt đẹp, đem lại sự bình an cho người tiếp nhận cũng là một thôi thúc của Tin Mừng.                   

Trọng Nhân, Ðồng Nai

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm