Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một, 2022 17:51

Truyền thông và hiệp hành

 

Ngày... tháng 11 năm 2022.

Bình vừa gởi cho mình đường dẫn một video phỏng vấn của Vatican News với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục giáo phận Mỹ Tho, thành viên Bộ Truyền thông của giáo triều Vatican. Nhân tiện, Bình khuyến khích mình nên nghe và phân định áp dụng trong cuộc sống.

Phỏng vấn Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm về Truyền thông và Hiệp hành -  YouTube

 

Qua  phỏng vấn, Đức cha Phêrô nói đến những lợi ích lớn lao mà các mạng xã hội đem lại, đặc biệt cho giới trẻ, qua đó góp phần loan báo Tin Mừng. Tuy vậy, mặt trái của mạng xã hội cũng không ít, làm người trẻ bị mất phương hướng, thậm chí sa đà theo cái xấu, nên người làm truyền thông và người sử dụng mạng xã hội cần có sự tỉnh táo, cần luôn bám sát vào Đức Kitô và giáo huấn của Hội Thánh.

Nói về Hiệp Hành, Đức cha cho biết tại Việt Nam, tiến trình Hiệp Hành chỉ mới bắt đầu và còn đang tiếp diễn cả trong 3 năm tới theo chủ đề xuyên suốt: “Hiệp Thông - Tham gia  - Sứ vụ”. Cụ thể là năm 2023 là “Củng cố sự Hiệp thông” như Thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã hướng dẫn, đó chính là “thực thi Hiệp hành trong đời sống đạo”.

Có lẽ chủ đề “Củng cố sự Hiệp thông” nên được các giáo xứ, hội đoàn triển khai thành những đề tài thích hợp cho dịp tĩnh tâm Mùa Vọng 2022 này.

 

Người Lữ hành Emmaus

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm