Thứ Hai, 02 Tháng Tám, 2021 11:42

Tu đoàn Bác ái Chúa Kitô Tôi tớ tiếp sức người về quê

 

Những ngày qua, Tu Đoàn Bác Ái Chúa Kitô Tôi Tớ (GP Phan Thiết) trở thành điểm tiếp sức cho những anh chị em di dân về quê tránh dịch. Mọi người khi di chuyển ngang tu đoàn ở Khu phố 1, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có thể ghé vào nhận cơm, bánh mì, nước, trái cây, sữa…

 

Cha Antôn Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Đào tạo của tu đoàn cho biết: “Thấy anh chị em di dân quê ở các tỉnh miền Trung vượt hàng ngàn cây số để về quê tránh dịch quá cực khổ, dọc đường lại không có quán ăn, nơi nghỉ… nên chúng tôi nảy ra sáng kiến tiếp tế cơm nước cho mọi người. Ngày đầu làm thử, anh em chỉ phục vụ khoảng 200 phần cơm thôi, rồi phải tăng thêm lên 800 phần cơm và bánh mì. Những ngày sau đều trên 1.000 phần. Bếp cơm liên tục đỏ lửa từ sáng tới khuya. Chúng tôi phải huy động hết anh em trong cộng đoàn, hoạt động hết công suất để phục vụ bà con”.

Kế hoạch ban đầu, tu đoàn chỉ phục vụ trong khả năng. Tuy nhiên, số người về quê ghé ngang qua trạm xin tiếp tế vượt ngoài con số dự kiến nên Tu đoàn phải kêu gọi thêm sự giúp đỡ của ân nhân. Hàng xóm thấy vậy cũng góp chút đỉnh.

Không chỉ hỗ trợ cơm, nước, bánh trái, các tu sĩ còn hỗ trợ thêm xăng và kiêm luôn việc sửa xe cho những người bị hư xe dọc đường. Các thầy chia sẻ, dù làm việc luôn tay luôn chân, không ngơi nghỉ, nhưng không thấy mệt mà cảm thấy rất vui vì có thể gánh vác, san sẻ giúp bà con bớt nỗi nhọc nhằn, tiếp thêm năng lượng giúp họ vượt qua hành trình dài một cách an toàn, về đến nhà được bình an.

 

 
 
 
 
 
 

 

Ngọc Lan

(Ảnh: Tu đoàn cung cấp)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm