Thứ Năm, 25 Tháng Sáu, 2020 15:30

Từ Thánh Mẫu đến Queen Hospital:15 năm nhìn lại để tiến bước

 

Với mục tiêu “đặt chuyên môn và y đức làm đầu” nhằm phục vụ bệnh nhân tốt nhất, 15 năm qua, Công ty TNHH Bệnh viện Thánh Mẫu (118 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình, TPHCM) đã nỗ lực vượt qua rất nhiều thử thách để giữ vững bản sắc của một phòng khám mang tinh thần Công giáo trong khám chữa bệnh.

 

Ý thức được rằng, căn tính của mình là phục vụ sự sống nên ngay từ khi thành lập phòng khám vào năm 2005, ông Vũ Hưng Bình - chủ đầu tư, Tổng giám đốc Cty TNHH Bệnh viện Thánh Mẫu đã chú trọng xây dựng cơ sở phòng khám chuyên nghiệp, có diện tích sử dụng trên 3.000m2, gồm 5 tầng lầu với hơn 20 khoa phòng có chức năng đa dạng. Trang bị đầy đủ máy móc y tế hiện đại đáp ứng cho việc khám chữa bệnh. Với các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Sản phụ khoa, Da liễu, Xét nghiệm, Siêu âm, X-Quang kỹ thuật số…, trung bình mỗi ngày phòng khám tiếp nhận khoảng 250 lượt bệnh nhân gặp những bệnh lý thông thường, thực hiện các danh mục kỹ thuật thuộc tuyến 3, 4.

Bác sỹ Nguyễn Quốc Trung - Chuyên khoa Tai Mũi Họng giới thiệu sản phẩm bình Oxy Queen mini và hướng dẫn khách mời sử dụng

 

Về đội ngũ y - bác sĩ, phòng khám có 2 thầy thuốc ưu tú; 2 thạc sĩ bác sĩ; 4 bác sĩ chuyên khoa 2; 12 bác sĩ chuyên khoa 1 cùng nhiều cử nhân, nhân viên giàu kinh nghiệm. Xác định lấy chuyên môn làm trọng, đặt y đức làm đầu, phòng khám chủ trương không chú trọng khai thác lợi nhuận kinh tế trên sức khỏe con người, mà khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong tinh thần trân trọng bảo vệ mạng sống, đặt lợi ích sức khỏe của người bệnh lên trước nhất.

Là người Công giáo, ông Bình cũng ao ước có thể đồng hành cùng với Giáo hội trong lĩnh vực y tế, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho bà con giáo dân, các vị linh mục, tu sĩ. 15 năm qua, phòng khám Thánh Mẫu để lại nhiều dấn ấn phục vụ trong các hoạt động của Tổng Giáo phận TPHCM, điển hình như các chương trình Ðại hội Giới trẻ, Ðêm thánh ca, Ðại lễ Lòng Chúa Thương Xót, Hiến máu nhân đạo…, Thánh Mẫu là đơn vị đi đầu cử nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, thăm khám sức khỏe cho người tham dự.

Không dừng lại ở đó, phòng khám còn đi vào lòng đời bằng hàng loạt các hoạt động gắn liền với trách nhiệm, lợi ích cộng đồng, mạnh dạn “ra khơi” với các chuyến đi khám chữa bệnh cho đồng bào vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn ở các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Lâm Ðồng, Campuchia… Không quên tặng quà cho những hoàn cảnh kém may mắn nhân dịp Giáng sinh, Tết Nguyên Ðán. Ông Vũ Hưng Bình  bày tỏ :“15 năm qua, phòng khám luôn nỗ lực không ngừng để đáp ứng công tác phục vụ sức khỏe cộng đồng. Nhờ đó, các công ty, trường học xí nghiệp đã tin tưởng và chọn chúng tôi làm nơi chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên của mình. Tính đến nay, với gần 20.000 thẻ Bảo hiểm y tế phục vụ bệnh nhân, trong nhiều năm liền phòng khám được Bảo hiểm xã hội thành phố đánh giá cao trong công tác khám chữa bệnh, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế hợp lý, không lạm dụng quỹ bảo hiểm y tế. Năm 2019, được Sở Y tế kiểm định chất lượng đạt 3,25/5 điểm, nằm trong top đầu những phòng khám đa khoa đạt chất lượng cao. Chính nhờ vậy, tới nay Phòng khám đa khoa - Công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu đã và đang là địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của nhiều người, nhiều gia đình”.

 

Nhân dịp sinh nhật 15 năm, nhằm đánh dấu một chặng đường mới, Ban Giám đốc Phòng khám công bố quyết định thay đổi tên giao dịch từ Bệnh viện Thánh Mẫu thành QUEEN HOSPITAL. Lấy đó làm động lực, không khuất phục khó khăn nhưng tín thác, đổi mới để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, tay nghề đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên để phục vụ tốt hơn, xứng đáng với lòng tin của cộng đồng.

Cũng trong dịp vui này, phòng khám Thánh Mẫu tổ chức buổi hội thảo “Không khí ô nhiễm, làm sao bảo vệ sức khỏe?”, qua đó giới thiệu và ra mắt sản phẩm “Bình Oxy Mini cầm tay Oxy Queen” , đây là sản phẩm bình oxy mini cầm tay đầu tiên của Việt Nam, chứa 98% oxy tinh khiết dùng để hỗ trợ oxy cho người thiếu dưỡng khí. Ðược sản xuất dưới sự cho phép của Cục Tiêu chuẩn đo lường với mã kiểm định KÐCL: KT3 - 02426 ADK8, bình oxy mini cầm tay Oxy Queen có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, có thể bỏ túi mang theo bên mình để sử dụng khi cần.

 

NHÃ VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm