Thứ Sáu, 19 Tháng Sáu, 2020 14:15

Tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa tại giáo xứ Cao Xá

 

Trong tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo xứ Cao Xá (giáo phận Phú Cường) đã tổ chức “Tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa”, khai mạc từ thứ Hai ngày 8.6 và bế mạc vào Chúa nhật 14.6. Theo đó, giáo dân tham dự thánh lễ mỗi chiều sớm hơn thường lệ 15 phút (giờ lễ bình thường là 17g30). Sau lễ là nghi thức cung nghinh Mình Thánh Chúa đến từng giáo khu (mỗi ngày một giáo khu) để mọi người cùng chiêm ngắm và cầu nguyện. Riêng chiều thứ Sáu 12.6, nghi thức rước Thánh Thể không được cử hành tại giáo khu mà diễn ra tại nghĩa trang giáo xứ.

Trong thánh lễ Chúa nhật 14.6, cũng là ngày bế mạc chương trình, cha chủ tế Phêrô Ðinh Quang Mạnh Hùng - chánh xứ Cao xá, đã nhìn lại “Tuần lễ Mình Máu Thánh Chúa” của giáo xứ. Theo ngài, đây cũng là dịp để thử lòng yêu mến Chúa của cộng đoàn tín hữu trong xứ. Vị chủ chăn nhận định, giáo dân tham dự nghi thức của Tuần lễ này đa số là những người lớn tuổi. Vì thế, cha đặc biệt dâng lời cầu nguyện cũng như nhắn gởi đến giới trẻ: Xin cho các bạn trẻ và những gia đình trẻ có một cảm thức tâm linh, từ giác quan đến đức tin, để cảm nhận được sự hiện diện thật sự của Chúa Giêsu trong cuộc đời mình, trong nhà thờ hay nhà tạm...”. Cuối lễ, cộng đoàn đã cùng quỳ gối nhận phép lành Thánh Thể.

Thánh lễ và nghi thức của Tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa cũng được phát trực tiếp trên kênh youtube và trang facebook của giáo xứ để những người không tham dự được có thể hiệp thông, cùng suy tôn Thánh Thể cách thiêng liêng.

LIÊN GIANG

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm