Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020 06:00

Tượng Đức Mẹ Fatima bằng cẩm thạch cao 3m

 

Từ một cơ duyên rất tình cờ, linh mục Giuse Nguyễn Văn Lãnh - chánh xứ Tân Qui (Hóc Môn, TPHCM) được một ân nhân tặng bức tượng Ðức Mẹ Fatima bằng đá cẩm thạch trắng vân xanh cao 3,3m, nặng gần 4 tấn. Kèm theo tượng Ðức Mẹ còn có tượng ba trẻ nhỏ là Lucia, Francisco và Jacinta cũng được điêu khắc bằng đá cẩm thạch trắng.

 

 

Tượng Ðức Mẹ được chuyển từ Nam Ðịnh vào thành phố Hồ Chí Minh bằng xe tải vào giữa tháng 11.2020. Khi tới Ngã tư Ga (quận 12, TPHCM), linh mục Lãnh cùng với ông chánh trương của giáo xứ Tân Qui ra tận nơi đón Mẹ về giáo xứ. Vì tượng Ðức Mẹ khá to, cao và nặng, nên phải có chuyên viên kỹ thuật đi cùng để đưa tượng về nhà thờ. Vị linh mục chánh xứ Tân Qui cho biết: “Vận chuyển và di dời một khối tượng lớn, nặng không phải chuyện đơn giản. Ðây lại là tượng Ðức Mẹ rất quý nữa, nên chúng tôi phải cẩn thận thuê chuyên viên kỹ thuật đi cùng, nhờ họ giúp, tránh để tượng bị va đập, đổ bể”.

Trưa 17.11, tượng Ðức Mẹ về đến giáo xứ thì bà con giáo dân đã đợi sẵn trong sân đón Mẹ. Nhiều người trầm trồ vì chưa tận mắt nhìn thấy tượng Ðức Mẹ Fatima nào bằng đá cẩm thạch đẹp như vậy, giống như tượng Ðức Mẹ Fatima bên Bồ Ðào Nha mọi người thường xem trên mạng. Như một thói quen tiềm thức của người tín hữu, hễ thấy tượng Ðức Maria là bà con lại làm dấu thánh giá, đọc kinh Mân Côi. Từ đường lộ Bùi Công Trừng vào cổng nhà thờ, rất dễ thấy tượng Ðức Mẹ Fatima được đặt bên tay phải. Linh mục chánh xứ cho biết, chỉ tạm đặt tượng Mẹ ở đây thôi. Khi nào có đủ kinh phí, giáo xứ sẽ sửa chữa lại núi Ðức Mẹ và dời cụm tượng lên đó.

 

Nhận được món quà đặc biệt này, linh mục Giuse Nguyễn Văn Lãnh không giấu được niềm vui: “Tôi không ngờ món quà có thể đến giáo xứ nhanh như vậy. Từ ngoài miền Bắc chuyển vào miền Nam trong khoảng một tuần là đã tới rồi. Không chỉ tôi mà bà con giáo dân ai cũng hân hoan vì có Mẹ Fatima ở cạnh. Tôi không mong gì hơn là xin Mẹ ban ơn cho giáo xứ được bình an và hiệp nhất”.

 

NHÃ VĂN

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin tức liên quan
Tin khác
Xem thêm