Linh mục phó xứ Bùi Chu Phêrô Nguyễn Hoàng Trường đã cùng với đoàn đại diện xứ này đến giáo xứ Lộc Hòa (hạt An Bình) để hiệp dâng thánh lễ cung nghinh và rước tượng Ðức Mẹ Fatima Thánh Du đến với họ đạo ngày 14.1.2018. Ðây là điểm đến đầu tiên của lịch trình rước tượng Ðức Mẹ đến với các giáo xứ, họ đạo thuộc giáo hạt Phú Thịnh - GP Xuân Lộc, sẽ kéo dài tới ngày 4.2.2018 với điểm kết thúc tại xứ đạo Trà Cổ, rồi sau đó tiếp tục được cung nghinh đến các giáo hạt khác.
![]() |
Tượng Ðức Mẹ Fatima Thánh Du được đặt làm tại Fatima (Bồ Ðào Nha) theo hình mẫu Ðức Mẹ Fatima và được Ðức Giám mục Giuse Ðinh Ðức Ðạo làm phép vào Ngày giáo phận Xuân Lộc lần thứ 1 (2.12.2017). Cũng trong ngày này, tượng bắt đầu thánh du đến các xứ đạo trong toàn giáo phận, với điểm đến đầu tiên là giáo xứ Dốc Mơ.
![]() |
Trong năm nay, mỗi ngày tượng Mẹ sẽ được rước đến một giáo xứ hay dòng tu. Ðiểm đến cuối cùng sẽ là Trung tâm Hành hương Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Núi Cúi, dự kiến vào Ngày Giáo phận Xuân Lộc lần 2 (1.12.2018).
(P.V)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.