Thứ Ba, 16 Tháng Mười Một, 2021 10:00

“Ðừng khước từ nhu cầu của tha nhân”

 

Buổi lễ tri ân 5 tu sĩ dòng Ðức Mẹ Người Nghèo và 1 nữ tu dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm kết thúc 60 ngày phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Ðức) đã diễn ra tại khách sạn Minh Tâm (Q10) vào sáng 10.11.2021.

 

Hiện diện trong buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TPHCM gởi lời cám ơn các tu sĩ đã nhiệt tình cộng tác với bệnh viện suốt 2 tháng qua. Bà bày tỏ: “Không phải ai cũng có đủ duyên để đi phục vụ tuyến đầu. Vì đây là môi trường đặc biệt, cần có những điều kiện nhất định, nên nhiều tình nguyện viên đăng ký nhưng cuối cùng chưa thể lên đường. Tham gia làm việc cùng với đội ngũ nhân viên y tế, chắc chắn các tu sĩ cũng hiểu rõ hơn về công việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện, hiểu được Bệnh viện Hồi sức là tuyến cao nhất điều trị và giành giật sự sống cho bệnh nhân. Ðây cũng là dịp để các tu sĩ của nhiều dòng tu khác nhau có cơ hội gặp gỡ, giao lưu. Hai tháng tuy không quá dài, nhưng cũng đủ để các anh chị thể hiện sứ mệnh của mình, lan tỏa tình yêu thương đến với các bệnh nhân. Tôi biết các tu sĩ về, nhưng vẫn luôn nhớ và cầu nguyện nhiều cho những bệnh nhân đã chịu đau đớn và qua đời vì đại dịch, đặc biệt là trong tháng 11 này, đạo của các anh chị dành để cầu nguyện cho những người đã khuất”.

 

Đại diện lãnh đạo thành phố trao bằng biểu dương cho các tu sĩ

 

Chia tay bệnh viện sau 60 ngày gắn bó, nữ tu Têrêsa Ðồng Thị Thụy Trúc - dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm có chút bồi hồi: “Bây giờ mọi người đã bắt đầu trở lại nhịp sống bình thường, ở nhà dòng mình cũng có sứ vụ riêng nên cần phải về để tiếp tục công việc. Mọi việc trong bệnh viện hiện tại cũng tương đối ổn. Hai tháng phục vụ để lại cho mình nhiều cảm nghiệm trân quý về giá trị của sự sống, nhất là khi có cơ hội hiện diện bên cạnh bệnh nhân trong giờ lâm tử và giúp họ những nghĩa cử sau cùng như một người thân. Dù người bệnh đã được y bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng vẫn phải rời bỏ thế gian này. Vậy mới thấy thân phận con người thật mỏng giòn, phải làm sao để sau đại dịch này, chúng ta sống có ý nghĩa hơn”.

Ðến đón 6 tu sĩ trở về bình an sau 2 tháng thiện nguyện, linh mục Giuse Ðào Nguyên Vũ - đại diện Tòa Tổng Giám mục - nhắn gởi: “Xin thay Ðức Tổng gởi lời cám ơn nhà dòng của các thầy, các sơ đã can đảm để các anh chị lên đường đúng như sứ mạng của mình. Tôi cầu chúc các thầy, các sơ tiếp tục tinh thần đó. Khi nào Chúa muốn, khi nào tha nhân có nhu cầu, khi nào có khả năng điền vào chỗ trống để cho bức tranh cuộc đời sinh động, tươi đẹp hơn, thì chúng ta đừng bao giờ chần chừ, khước từ”.

Hiện tại, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 còn 59 tình nguyện viên Công giáo và Phật giáo đang phục vụ.

 

KIẾN VĂN

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm