Thứ Hai, 08 Tháng Sáu, 2015 14:59

Ủy ban Loan báo Tin Mừng họp thường niên

 

Trong hai ngày 23 và 24.3.2015, Ủy ban Loan báo Tin Mừng (UBLBTM) trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) đã tổ chức phiên họp thường niên năm 2015 tại Văn phòng HĐGMVN. Đặc biệt, phiên họp này cũng nhằm chuẩn bị cho Đại hội Truyền giáo sẽ diễn ra vào cuối năm 2015.

Đại hội Ủy ban Loan báo Tin Mừng

Tham dự phiên họp có Đức cha Chủ tịch UBLBTM Anphong Nguyễn Hữu Long; cha Thư ký Ủy ban Đaminh Ngô Quang Tuyên và các Trưởng ban Loan báo Tin Mừng các giáo phận; thư ký các Ủy ban Mục vụ Di dân, Bác ái Xã hội - Caritas, Mục vụ Gia đình, Mục vụ Giới trẻ, Giáo lý Đức tin, Truyền thông Xã hội trực thuộc HĐGMVN và Trưởng ban Đối thoại liên tôn của Tổng giáo phận Tp. HCM, đại diện các Dòng tu, tu Hội và một số giáo dân.

Phiên họp khai mạc với thánh lễ lúc 11g00 do Đức cha Chủ tịch Ủy ban chủ tế.  Trong phần chia sẻ, các tham dự viên cho rằng việc loan báo Tin Mừng quan hệ mật thiết với tất cả các Ủy ban trực thuộc HĐGMVN nên cần có sự đồng bộ, liên kết giữa các Ủy ban.

Ngoài ra, các giáo phận Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hưng Hóa; các Hội dòng MTG Chợ Quán, MTG Thủ Thiêm, Đức Bà Truyền Giáo, Đaminh Tam Hiệp, Thánh Phaolô, Đức Mẹ Đồng Công, Phanxicô, Chúa Cứu Thế và Dòng Tên cũng đã có dịp chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo của mình.

Trong phần đúc kết, Đức cha Anphong  Nguyễn Hữu Long cho biết ngài đã học hỏi thêm nhiều điều từ thực tế và thấy lĩnh vực truyền giáo bao trùm các sinh hoạt của Giáo hội, có việc tuy đơn sơ nhưng mang lại hiệu quả như Dòng Đồng Công với nồi cháo tình thương, nước sạch miễn phí, lo cho người tâm thần; Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm với vấn nạn buôn người, nô lệ tình dục... Ngài xin ghi nhận và sẽ kiên trì phát huy những điều tốt đẹp này.

Cuộc họp cũng đã thảo luận về địa điểm, thời gian, nhân sự, chương trình, kế hoạch tổ chức Đại hội Truyền giáo. Cha Thư ký UBLBTM cho biết, năm nay Đại hội Truyền giáo được tổ chức theo đúng thông lệ 5 năm một lần, đồng thời cũng để mừng 50 năm sắc lệnh Ad Gentes (Đến với muôn dân).

Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN, TGM TGP TPHCM đã đến gặp gỡ các tham dự viên. Ngài cho biết sẽ đi dự Hội nghị về Truyền giáo tại Rôma vào cuối năm 2015 và xin cộng đoàn cầu nguyện cho Hội nghị thành công tốt đẹp.

Phục Lễ

 

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm