LÀM NGƯỜI GIÊSU

Giáng sinh 2020 làm người Giêsu “Người đã trở nên giống chúng ta, để chúng ta trở thành như Người”1. Còn có suy tư quả quyết hơn: “Thiên Chúa đã làm người để con người làm Chúa”.

Giải đáp của Bộ PT-KLBT về CHUẨN BỊ LỄ VẬT; XÔNG HƯƠNG; NGHI LỄ RỬA TAY

Giải đáp của Bộ PT-KL-BT về CHUẨN BỊ LỄ VẬT; XÔNG HƯƠNG; NGHI LỄ RỬA TAY Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích giải đáp về việc CHUẨN BỊ LỄ VẬT; XÔNG HƯƠNG; NGHI LỄ RỬA TAY

Chút nghĩ suy trong đời sống mục vụ

Chút nghĩ suy trong đời sống mục vụ Trong thời đại kinh tế, nhiều người đã ví von: “Con két, nếu biết nói hai chữ “cung - cầu” thì nó cũng sẽ trở thành chuyên gia kinh tế lỗi lạc, xuất sắc, hàng đầu”. Ðiều đó cho thấy việc cung cầu có mối liên hệ và đòi sự phối hợp tinh tế.

Các em Chúa Giêsu

Các em Chúa Giêsu 31.10.2015, Năm Thánh kỷ niệm 100 năm ngày mất của Chân phước Charles de Foucauld (qua đời ngày 1.12.1916) đã được khai mạc tại Nazareth (Israel).

Nguồn gốc thánh lễ (P2)

Nguồn gốc thánh lễ (P2) Lễ Vượt Qua là lễ quan trọng nhất của người Do Thái và kéo dài đến một tuần. Chiều ngày 14 tháng Nisan (khoảng tháng Ba, tháng Tư dương lịch), người ta sát tế chiên (cừu) tại Đền thờ, rồi tư tế lấy máu chiên đổ dưới chân bàn thờ.

Nguồn gốc thánh lễ (P1)

Nguồn gốc thánh lễ (P1) Về thời gian, lễ Vượt Qua được cử hành vào đêm trăng tròn của ngày xuân phân, tức ngày 14 tháng “abib”, sau gọi là tháng “Nisan”.

Kinh lạy cha - lời kinh của lòng sám hối và ơn tha thứ

Kinh lạy cha - lời kinh của lòng sám hối và ơn tha thứ Cuộc sống của con người là một chuỗi những bất toàn thiếu sót.

Sống vai trò chứng nhân

Sống vai trò chứng nhân Mẹ Têrêsa Calculta truyền giáo bên Ấn Ðộ đã từng đi vào những khu ổ chuột giúp đỡ những người khốn khó.