Thông điệp Indonesia

Thông điệp Indonesia Hơn 2000 bạn trẻ Công giáo thuộc 21 quốc gia vừa hội tụ tại Yogyakarta, trung tâm văn hóa và tri thức của Indonesia, để tham dự Ngày Giới trẻ Á châu (Asian Youth Day - AYD) lần thứ 7 với chủ đề “Giới trẻ Á châu hân hoan sống Phúc Âm tại châu Á đa văn hóa”.

Một số tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng nhà thờ (P2)

Một số tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng nhà thờ (P2) “Không cần những mặt tiền quá lộng lẫy, nguy nga, những tháp chuông cao vút, những vật liệu quý hiếm, đắt tiền. Thật là lạc lõng với thời đại nếu chúng ta muốn tranh đua xây dựng những nhà thờ đồ sộ nguy nga như thời Trung cổ”.

Hình tượng Vianney

Hình tượng Vianney Khi còn sinh thời, cha sở họ Ars đã được xem như một vị thánh. Sự thánh thiện của một mục tử miền quê khiêm tốn và khó nghèo, không chỉ lan tỏa trong vùng mà còn được toàn thế giới biết đến.

Thái độ Tin Mừng

Thái độ Tin Mừng Vài ngày gần đây, trước cửa phòng của ĐTC Phanxicô ở Nhà nguyện Thánh Mácta xuất hiện một tấm bảng với hàng chữ bằng tiếng Ý “Vietato lamentarsi” (Không phàn nàn).

Một số tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng nhà thờ (P1)

Một số tiêu chí cần quan tâm khi xây dựng nhà thờ Mọi nhà thờ đều cần phải có một không gian phụng vụ thích hợp và thiêng thánh vì nhà thờ là nhà cầu nguyện, là nơi để cử hành Hy lễ Tạ ơn và lưu giữ Mình Thánh Chúa (NTCH ch. 2, no. 3; DX 37).

Ba kiểu mẩu kiến trúc nhà thờ trong lịch sử

Ba kiểu mẩu kiến trúc nhà thờ trong lịch sử Ban đầu, các môn đệ của Chúa Kitô và các tín hữu thường tham dự phụng tự (Phụng vụ Lời Chúa) tại đền thờ Giêrusalem (x. Cv 2, 46; 3, 1; 5, 12. 42; 21, 26-30; 22, 17) hoặc trong các Hội đường Do Thái.

Thiên Chúa đang ở đó

Thiên Chúa đang ở đó Kinh Thánh, nguồn mạch Lời Chúa quan trọng nhất đối với Kitô hữu, đã và đang được người Công giáo Việt Nam quan tâm như thế nào?

Dòng lịch sử hun đúc niềm tin

Dòng lịch sử hun đúc niềm tin Ngày 26.7.2017, lễ giỗ Chân phước Anrê Phú Yên, GP Qui Nhơn sẽ khai mạc Năm Thánh kỷ niệm một dấu ấn quan trọng trong dòng lịch sử của giáo phận cũng như GHCGVN