Áo choàng - Khăn phủ vai

Áo choàng - Khăn phủ vai Nguyên thủy, có lẽ áo choàng là loại y phục được dùng ở Rôma ngày xưa, trông giống như một chiếc áo mưa dân chúng vẫn sử dụng trong đời thường.

Hãy năng lần hạt Mân Côi

Hãy năng lần hạt Mân Côi Tháng 10.2017 gợi nhớ 100 năm trước Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và nhắn nhủ các giáo hữu “Hãy năng lần hạt Mân Côi”.

Cử điệu khi lãnh nhận phép lành Mình Thánh (P3)

Cử điệu khi lãnh nhận phép lành Mình Thánh (P3) Cử điệu của người ban phép lành là làm dấu thánh giá trên đối tượng. Nếu đối tượng là người, thì cử điệu của người nhận phép lành thế nào?

Căn tính Kitô giáo trong môi trường học đường

Căn tính Kitô giáo  trong môi trường học đường Khởi đầu năm học 2017 - 2018, nhiều vị chủ chăn trong Giáo hội đã bày tỏ tâm tình quan tâm, đồng hành với học sinh sinh viên (HSSV) Công giáo.

Cử điệu khi lãnh nhận phép lành Mình Thánh (P2)

Cử điệu khi lãnh nhận phép lành Mình Thánh (P2) Như vậy, khi nhận phép lành Mình Thánh, chúng ta phải cúi đầu chứ không ngước nhìn. Đó cũng là lời khẳng định của Robert Vereecke, S.J: “Theo truyền thống, cúi xuống là hành vi truyền thống gắn kết với việc nhận phép lành.

Cử điệu khi lãnh nhận phép lành Mình Thánh (P1)

Cử điệu khi lãnh nhận phép lành Mình Thánh Đang khi nhận phép lành Mình Thánh, các tín hữu làm gì? Quan sát thực tế, chúng ta thấy cử điệu của tín hữu không thống nhất, mỗi nơi mỗi khác, với những cử điệu như sau:

Bác ái Kitô giáo không có điểm dừng

Bác ái Kitô giáo không có điểm dừng Ngày 18.9.2017, Đức Tổng Giám mục TGP.TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc đã có thư kêu gọi cứu trợ đồng bào vùng bão lụt.

Gia đình chung của các giáo hữu

Gia đình chung của các giáo hữu Tháng 9.2017, ĐTC mời gọi các Kitô hữu hiệp ý cầu nguyện cho các giáo xứ.