Vấn đề tôn giáo
Lắng nghe tri thức nhân tài

Lắng nghe tri thức nhân tài

Thời nay, ngoài xã hội, người ta phân biệt hai loại. Loại trí thức nhân tài “Khoa học - kỹ thuật” và loại “Quản lý - Lãnh đạo”. Còn trong Ðạo, tùy theo mỗi tôn giáo, nhưng tựu trung, cũng gọi theo là “Thần học và Mục vụ”.

Lắng nghe giới phụ nữ

Lắng nghe giới phụ nữ Ðức Giáo Hoàng Phanxicô khuyến khích Thượng Hội đồng Giám mục thế giới 2023 lắng nghe phụ nữ, vì họ có liên quan tới cảm thức đức tin, trực giác đức tin.

Nghĩ về sự sống đời đời

Nghĩ về  sự sống đời đời Giáo hội dành tháng 11 hằng năm tưởng nhớ người đã khuất và mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho các linh hồn, để từ đó cảm nghiệm sự sống đời đời.

NGỌN LỬA CHÂN LÝ

NGỌN LỬA CHÂN LÝ Bằng ngọn lửa chân lý, Chúa Kitô muốn đốt cháy và thiêu hủy thứ rượu cũ là niềm tin còn hạn chế của dân Chúa khi nhìn Đấng Tạo Thành như là một ông chủ quyền uy khả úy, nhưng đầy sự nghiêm khắc và lắm khi quá “khó tính” nữa.

VĂN LÀ NGƯỜI

VĂN LÀ NGƯỜI Là tác giả sách Tin Mừng thứ ba và sách Công vụ Tông đồ, thánh sử Luca vốn là một lương y. Ngài là một trong những cộng sự viên tháp tùng thánh Phaolô trong các chuyến đi truyền giáo (x.Cl 4,14; 2Tm 4,10; Plm 24). Nhân ngày lễ kính nhớ ngài Luca, xin mạn bàn đôi nét qua cụm từ “văn là người”.

NGƯỜI TRẺ VÀ SỨ MẠNG LOAN BÁO TIN MỪNG

Đồng hành với người trẻ Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn chủ đề cho Sứ điệp ngày Truyền giáo năm nay là: “Chúng tôi không thể không nói về những điều chúng tôi đã thấy và đã nghe” (Cv 4,20).

CON ĐƯỜNG HOÁN CẢI

CON ĐƯỜNG HOÁN CẢI Trong các tôn giáo, một điều quan trọng là sự hoán cải. Bất cứ tôn giáo nào cũng đề cao kinh nghiệm này, tuy rằng việc hiểu biết và nội dung có khác nhau. Hoán cải là điều bận tâm trước hết của việc rao giảng của thánh Gioan Tiền Hô cũng như của Chúa Giêsu. Hoán cải là bước đầu của tiến trình đời sống tâm linh.

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 (Mt 18,1-5; thứ Sáu, tuần XXVI Thường niên- Kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, trinh nữ, TSHT)

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 Hôm nay, hòa cùng niềm vui của toàn thể Giáo hội, chúng ta mừng kính Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu, trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh. Thánh nữ đã để lại cho chúng ta một con đường nên thánh đơn sơ đến độ bất cứ ai cũng có thể bắt chước được.

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 - (Lc 10,1-12; thứ Năm, tuần XXVI Thường niên- nhớ thánh Giêrônimô, linh mục, TSHT)

GÓC SUY GẪM – MÙA DỊCH COVID-19 Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giêsu sai bảy mươi hai môn đệ đi loan báo về Nước Thiên Chúa. Chỉ có thánh Luca ghi lại chuyến đi này. Các lời căn dặn của Đức Giêsu được ghi lại trong đoạn này dài hơn những gì Ngài nói khi sai mười hai Tông đồ