Vấn đề tôn giáo
Sống yêu thương là cách ruyền đạo hữu hiệu nhất

Sống yêu thương là cách truyền đạo hữu hiệu nhất

Sau khi đón nhận Tin Mừng Phục Sinh, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn Kitô hữu đầu tiên đã sống đạo như thế nào ? Sách Công vụ Tông đồ mô tả rằng: “Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông Ðồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng…

Hãy vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm

Hãy vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người phàm Bị điệu ra giữa Thượng Hội Ðồng, bị chất vấn rằng vì sao không chấp hành lệnh nghiêm cấm không được giảng dạy nhân danh Giêsu nữa, Phêrô và các Tông đồ đã khẳng khái trả lời: “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm” (Cv 5,32). Câu trả lời thật tuyệt vời. Hầu như tất cả những ai đã tin vào Thiên Chúa đều phải “tâm phục, khẩu phục” trước câu nói này.

Hiệp hành cốt lõi và tập trung

Hiệp hành cốt lõi và tập trung Vào lúc hoàng hôn, có một nhà vua phủ phục sát đất cầu nguyện. Lúc đó có một người phụ nữ hoảng hốt chạy kiếm tìm chồng, vô tình đạp lên nhà vua. Nhà vua nổi giận, triệu người phạm thượng đạp lên mình, để lúc tìm được phu quân trở về để trị tội.

Hiệp hành: Kín đáo và minh bạch

Hiệp hành: Kín đáo và minh bạch Trước khi Dân Chúa xuất hành khỏi Ai Cập vào miền đất hứa, Thiên Chúa đã chọn Môsê, người lãnh đạo tôi tớ, quy tụ, liên kết với Thiên Chúa và với Dân Người.

Hiệp hành gạn đục khơi trong

Hiệp hành gạn đục khơi trong Có lần, quỷ hỏi một vị thánh: “Tại sao ai cũng thù ghét và nguyền rủa chúng tôi?”. Ngài trả lời: “Tại vì chúng bay cám dỗ người ta”. Tên quỷ ngạc nhiên trả lời: “Chúng tôi chỉ thổi phồng ngọn lửa có sẵn, ví dụ: xác thịt, kiêu căng, hận thù, ghen ghét, tham lam, độc ác, cuồng tín”.

Vượt ranh sự chết

Vượt ranh sự chết Trong tác phẩm Tuesday With Morrie của mình, nhà văn Mitch Albom đã khuyên: “Hãy học nghệ thuật sống bằng cách học nghệ thuật chết - Learn how to live by learning how to die”. Bước vào Tuần Thánh, chúng ta chiêm ngắm Chúa Kitô để ta học nghệ thuật sống của Người cho cuộc sống của ta, nghệ thuật Vượt Ranh Sự Chết.

Hiệp hành nông dân chuyển đổi số - số phận

Hiệp hành nông dân chuyển đổi số - số phận Việt Nam, mặc dầu là một trong những nước đô thị hóa nhanh Ðông Nam Á, nhưng nông thôn vẫn còn chiếm 70,4 %. Trong xu thế kinh tế dịch vụ với khí thế phát triển công nghệ 4.0, Việt Nam đang hiện đại hóa, tự động hóa, quy mô hóa, công xưởng hóa; thiết bị cơ giới hóa, thay cho sức người, gia súc và nông cụ truyền thống…

Màu sắc của khăn che Thánh giá trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh

Màu sắc của khăn che Thánh giá trong phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh Dịp Tuần Thánh gần kề, một số tín hữu có những thắc mắc như sau về màu sắc của khăn che / phủ Thánh giá trong cử hành phụng vụ Thứ Sáu Tuần Thánh

Mùa Chay và ăn chay

Mùa Chay và ăn chay Lại sắp đến ngày ăn chay thứ Sáu Tuần Thánh. Cứ mỗi lần bước vào ngày giữ chay theo luật buộc của Hội Thánh, những ký ức của một thời gia đình tôi ăn chay lại trở về.