Dấu chỉ Mùa Vọng năm nay

Dấu chỉ Mùa Vọng năm nay Hằng năm, các tín hữu bước vào Mùa Vọng với lời mời gọi hoán cải cuộc sống và suy niệm về sự kiện Chúa đã đến trong dòng lịch sử nhân loại qua mầu nhiệm Giáng Sinh.

Dấu ấn đậm nét trong triều đại Phanxicô

Dấu ấn đậm nét trong triều đại Phanxicô Trong cuộc đời mục tử, khi còn là Hồng y Tổng Giám mục Buenos Aires, cho đến hiện nay trên cương vị giáo hoàng, ÐTC Phanxicô luôn chứng tỏ sự quan tâm đến người nghèo.

THÁNH LỄ: CẦN TRÁNH MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG HAY (P3)

THÁNH LỄ: CẦN TRÁNH MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG HAY (P3) Lời nguyện xin ơn bình an sau kinh Lạy Cha và kinh khai triển1 phần cuối kinh Lạy Cha bằng những lời: “Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã nói...” (đây là lời nguyện công khai duy nhất dâng lên Ðức Kitô trong phần nghi thức thánh lễ);

Sống chết vì đạo

Sống chết vì đạo Hằng năm, giáo hữu có một ngày chung, và nhiều dịp riêng, mừng kính các vị thánh tử đạo Việt Nam. Vào những dịp, các tín hữu lại có dịp tưởng nhớ và suy niệm về tấm gương kiên vững của các chứng nhân sống chết vì đạo.

THÁNH LỄ: CẦN TRÁNH MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG HAY (P2)

THÁNH LỄ:CẦN TRÁNH MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG HAY (P2) Muốn khỏi lầm lẫn, chúng ta cần phân biệt cụ thể khi nào cúi đầu và khi nào cúi mình như sau:

Ngày nay vẫn không hiếm những vị thánh

Ngày nay vẫn không hiếm những vị thánh Mới đây, ngày 9.11.2017, ÐGH Gioan Phaolô I được Giáo hội công bố là “bậc đáng kính”. Ðây là một bước quan trọng trong chặng đường tuyên thánh cho ngài (đầy tớ Chúa - bậc đáng kính - á thánh và hiển thánh).

THÁNH LỄ: CẦN TRÁNH MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG HAY (P1)

THÁNH LỄ: CẦN TRÁNH MỘT SỐ THÓI QUEN KHÔNG HAY Tham dự thánh lễ cách trọn vẹn, ý thức và linh động là tham dự cùng với cả cộng đoàn; tham dự với cả hồn lẫn xác; tham dự từ đầu đến cuối... không dừng lại ở tâm tình bên trong mà còn biểu lộ ra bên ngoài

Con đường đại kết rộng mở

Con đường đại kết rộng mở Ðúng một năm trước, ngày 31.10.2016, “năm kỷ niệm” đã được khai mạc tại Lund, Thụy Ðiển với buổi cầu nguyện đại kết, có sự tham dự của Ðức Giáo Hoàng Phanxicô. Dịp này, một “tuyên ngôn chung” đã được ký bởi ÐGH và Ðức TGM Younan, Chủ tịch Liên hiệp Tin Lành Luther.