Mặc khải gởi cho nhân loại

Mặc khải gởi cho nhân loại “Năm xưa trên cây sồi làng Fatima xa xôi, có Đức Mẹ Chúa Trời hiện ra uy linh sáng chói. Mẹ nhắn nhủ người đời hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng Mẫu Tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”.

Không nên đem hoa và nến trong cuộc rước dâng của lễ (P3)

Không nên đem hoa và nến trong cuộc rước dâng của lễ (P3) Thông thường, chúng ta vẫn dâng tặng bông cho những nhân vật vị vọng vào lúc cuối lễ mà nhiều khi những bó hoa này lại sang trọng và rực rỡ hơn cả hoa trong đoàn rước dâng lễ vật.

Tháng hành hương về bên Mẹ

Tháng hành hương về bên Mẹ Tháng 5 - kính Đức Mẹ - là thời điểm nhiều giáo hữu Việt Nam tham dự những cuộc hành hương trong nước về bên Mẹ La Vang, Tà Pao, Trà Kiệu, Fatima Bình Triệu…

Không nên đem hoa và nến trong cuộc rước dâng của lễ (P2)

Không nên đem hoa và nến trong cuộc rước dâng của lễ (P2) Tiền bạc, cũng như những vật phẩm khác dành cho người nghèo, phải được đặt để vào một nơi thích hợp, ngoài bàn tiệc Thánh Thể vì khác với bánh rượu, chúng không trực tiếp thuộc về dấu chỉ bí tích của bữa tiệc.

Ðể cảm nhận hương vị Tin Mừng

Ðể cảm nhận hương vị Tin Mừng Giảng lễ là những giây phút quan trọng trong thánh lễ - phần Phụng vụ Lời Chúa - và là một trong các phương tiện chính để đào tạo đức tin cho các tín hữu dự lễ, cũng là nơi gặp gỡ giữa Giáo hội và những người đi tìm Chúa.

Không nên đem hoa và nến trong cuộc rước dâng của lễ (P1)

Không nên đem hoa và nến trong cuộc rước dâng của lễ (P1) Tại Việt Nam, mỗi khi tổ chức cuộc rước dâng lễ vật (phải gọi là cuộc rước chuẩn bị lễ vật thì đúng hơn vì dâng lễ thực sự diễn ra sau đó trong Kinh nguyện Thánh Thể),1 chúng ta đều thấy có mang theo cả hoa và nến.

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền

Truyền giáo là yêu thương người tật nguyền Một trong các phương pháp truyền giáo đó là chăm sóc, yêu thương những người bệnh hoạn, tật nguyền như Đức Giêsu, dù phải trả giá.

TRẢI NGHIỆM ĐỐI THOẠI LIÊN TÔN: Hồi tưởng và suy niệm

TRẢI NGHIỆM ĐỐI THOẠI LIÊN TÔN: Hồi tưởng và suy niệm Trong xóm có một số nhà theo Công giáo, còn nhà tôi theo đạo Phật, mùng một và ngày rằm hằng tháng thường ghé tịnh xá cúng, đọc kinh, rồi ăn cơm chay.