Thứ Tư, 20 Tháng Năm, 2020 16:18

Vãn hoa tháng Ðức Mẹ

 

Ngày... tháng 5 năm 2020.

Tháng Hoa, tháng kính Ðức Mẹ đã đi qua trọn một nửa. Nếu không vì dịch Covid-19, những chiều thứ Bảy, Chúa nhật trong tuần, không ít các đội hoa các xứ đạo sẽ dâng hoa truyền thống.

Nguồn gốc tháng Hoa kính Đức Mẹ

Năm nay, việc dâng hoa ở nhiều nơi phải tạm ngưng, vì các cháu thiếu nhi không có thời gian tập, do phải giãn cách phòng dịch. Nhưng thay vào đó, nhiều xứ đạo đã có sáng kiến “Dâng hoa cộng đồng”. Ngay từ chiều thứ Bảy 10.5, ngày đầu tiên có thánh lễ trở lại, đã có giáo xứ dâng giờ kinh tạ ơn Mẹ Maria trước lễ, rồi cả cộng đoàn, mỗi người cầm một bông hoa cùng dâng lên, vừa đi vừa hát những bài hát kính mừng Mẹ thật sốt sắng.

Những bài thánh ca dâng Mẹ quả là rất phong phú và giàu cảm xúc, trong đó phải kể đến bài Vãn hoa “Tháng Ðức Mẹ” của nhạc sĩ Hải Linh. Chúa nhật thứ hai trong tháng Năm vừa rồi, cũng là “Ngày của Mẹ”, mình được nghe và được hát cùng với cả nhà thờ bài hát trên:

 “Giáo nhơn bao xiết mừng, tiếng ca hòa vang lừng. Cùng nhau hái nhiều đóa hoa, lượm lên tiến dâng Ðức Bà.

Hoa muôn sắc con dâng trước tòa, mầu tươi thắm hương ngát tốt xinh. Hoa muôn sắc con dâng trước tòa, còn thua kém tươi Mẹ Chúa thiên đình…

 

Người Lữ hành Emmaus

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm