Thứ Bảy, 09 Tháng Mười, 2021 01:14

Văn phòng HÐGMVN chia sẻ thực phẩm cho bếp thiện nguyện chùa Vĩnh Nghiêm

 

Trong những ngày khó khăn vì đại dịch, nhận được chuyến hàng của giáo phận Vĩnh Long tặng Sài Gòn vào cuối tháng 7, Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chia sẻ với những nơi hỗ trợ bữa ăn cho các khu cách ly, các cộng đoàn tu sĩ, các đơn vị tình nguyện; và bếp thiện nguyện của chùa Vĩnh Nghiêm - nơi đang góp phần phục vụ các bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu.

 

Cụ thể, số thực phẩm của giáo phận Vĩnh Long được chuyển đến bếp thiện nguyện là 750kg thịt heo. Bếp do Ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam - TPHCM cùng với chùa Vĩnh Nghiêm (Q3) và các nhóm từ thiện phối hợp thực hiện. Trao đổi với báo Công giáo và Dân tộc, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm bày tỏ: “Thay mặt Ban Từ thiện - Xã hội và bếp ăn, xin chân thành cảm ơn Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng giáo phận Vĩnh Long. Bất kỳ lúc nào, chứ không riêng gì khi đất nước đang gặp khó khăn, chúng tôi luôn trân trọng tinh thần đoàn kết tôn giáo. Chùa Vĩnh Nghiêm và các Phật tử có quan hệ rất tốt với các xứ đạo Công giáo. Chúng tôi cũng đã có nhiều dịp đến thăm bà con giáo dân tại một số giáo xứ ở vùng sâu, vùng xa”.

Theo Thượng tọa Thích Thanh Phong, bếp thiện nguyện ở chùa Vĩnh Nghiêm bắt đầu hoạt động vào ngày 9.7 - ngày bắt đầu áp dụng chỉ thị 16 toàn thành phố. Khi nhận thấy nhu cầu lớn từ các bệnh viện điều trị Covid-19, bếp tăng số lượng lên từ ngày 13.7, và mỗi ngày nấu khoảng 9.000 suất để phục vụ các bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu.

Hằng ngày, nơi đây chế biến khoảng 2 tấn rau củ cùng 600kg thịt heo, gà hoặc 800kg cá. Tham gia bếp thiện nguyện hiện có khoảng 160 thầy của chùa Vĩnh Nghiêm, cùng với một số Phật tử. Ðặc biệt, trong số các tình nguyện viên có những Phật tử vốn làm việc cho các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, đang tạm ngưng việc do Covid-19; cùng với các nhân viên của nhà hàng chay chùa Vĩnh Nghiêm, nên đảm bảo được chất lượng cao cho các suất ăn.

 

L.C

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm